Skip to content

10 con đường ăn uống ở Sài Gòn làm điên đảo team ham ăn

Ở Sài Gòn cái gì khó tìm thì không biết chứ nếu nói về đồ ăn ngon - bổ - rẻ thì có cả sớ, 10 con đường sau đây sẽ khiến bạn ăn quên lối về.

1. Nguyễn Thượng Hiền

Thuộc khu vực quận 3, một con đường bề thế về ẩm thực đặc biệt là ăn vặt giá sinh viên. Chỉ cần nhắc đến Nguyễn Thượng Hiền là trong đầu tui nổ ra một loạt các địa chỉ như bánh tráng trộn chú Viên, chú Long, trà sữa nhà làm, bánh đúc ngọt, nằm san sát nhau.

2. Tô Hiến Thành

Đặc sản của đường Tô Hiến Thành quận 10 chuyên trị các món trái cây tô, trái cây dầm, sữa chua trái cây, vừa healthy, vừa thanh mát, hợp với khí hậu Sài Gòn nóng nực.

3. Sư Vạn Hạnh

Muốn ăn đồ Hàn thì có Hanuri, ăn gà thì có Don, Texas Chicken hay muốn ăn hết ẩm thực từ Tây đến ta thì. Vạn Hạnh Mall sầm uất thẳng tiến. Trà sữa thì càng nhiều hơn nữa: R&B này, Bobabop này rồi lại Hebe, Comebuy, Tocotoco. Hay ngán quá thì lai rai cà phê ở Effoc, The Coffee House.

4. Nguyễn Tri Phương

Cách Sư Vạn Hạnh không xa là Nguyễn Tri Phương, một con đường náo nhiệt quá ở các tiệm chè Thái cực đông và nổi tiếng ở đây. Ngoài ra,còn có The Alley, Baskin Robin, lẩu Bò – lé – rồ, cháo ếch Sing, bún đậu.

5. Hồ Thị Kỷ

Nói về đồ ăn ở chợ Hồ Thị Kỷ thì nào là bún Thái, bánh canh, súp cua, cháo hến, bánh bèo, lẩu bò. Còn muốn lai rai với bạn bè thì có chè Campuchia, rồi trà đào dầm và các hàng đậu xanh đánh, flan, cút lộn xào me, vân vân và mây mây.

6. Cô Giang

Ai mê bún thịt nướng và bò lá lốt ghé liền Cô Giang, bên cạnh đó thì những hàng ăn vặt như cháo lòng, há cảo, dimsum, súp cua, cũng sẽ níu chân bạn lại đấy nhé.

7. Lê Quang Sung

Lê Quang Sung đường hơi hẹp, khó đi nhưng đã ghé là xác định no căng bụng. Ở đây có tiệm bún mắm trứ danh với trà sữa Luân Mập lại thêm bánh hẹ chiên siêu thơm, rồi thì nước sâm, bánh flan các kiểu đủ thể loại. Ngoài ra còn bò viên chà bá ngũ sắc lun nha.

8. Phạm Văn Đồng

Được mệnh danh là con đường lẩu nướng của Gò Vấp từ nướng ngói, nướng Thái Lan đến các quán hải sản, hàu nướng, muốn nhậu gì đều có cả.

9. Phan Xích Long

Ngoài những tên tuổi lớn trong làng ẩm thực thì người ta vẫn hay ghé khu vực chung cư Phan Xích Long vì hàng súp cua ngay đoạn nhau giữa 2 con đường Hoa Phượng và Hoa Cúc, hoặc các quán ăn vặt lề đường, gần đây nhất là món bánh tráng chấm sốt muối ớt tắc đang hot ầm ầm.

10. 20 thước

Với hàng bành flan làm nên tên tuổi, phá lấu, bánh tráng chiên – trộn tá lả, bánh con cá nhiều loại nhân và khi giờ tan tầm điểm thì mùi hương từ các loại ốc, nghêu, sò, sẽ khiến các bạn không thể kiềm lòng.

Ảnh tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!