Skip to content

13 năm làm “đôi chân” cho bạn thân: Tình bạn đẹp giữa hai cô gái khiến ai cũng ngưỡng mộ

Hồng Nhung - Hồng Xuyến có một tình bạn đẹp như cổ tích. Là đôi bạn chơi thân từ nhỏ, họ không chỉ xem nhau là bạn bè mà còn như người thân, chị em trong gia đình.

Câu chuyện về tình bạn đầy cảm động của hai cô gái đến từ Bình Phước khiến nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ. Cả hai cùng sinh năm 2001, gặp nhau lần đầu tiên vào năm lớp 1, dù có sự khác biệt về tính cách nhưng hai người nhanh chóng trở nên thân thiết. Suốt 13 năm qua Xuyến đã thay đổi Nhung từ một người nhút nhát dần tự tin, mở lòng hơn với cuộc sống.

Cặp bạn thân 13 năm làm ai nấy đều ngưỡng mộ..

Vì bị bệnh nên Nhung không thể di chuyển được, phải gắn bó với chiếc xe lăn từ nhỏ. Có lẽ cũng vì thế mà Nhung trở nên trầm lặng hơn. “Mình rất thương Nhung, thương từ khi còn nhỏ luôn. Trong khi mọi người có thể tự do đi lại, làm những gì mình muốn, còn bạn thì ngồi trên xe lăn nên mình muốn làm đôi chân cho bạn, giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ hơn”, Xuyến tâm sự.

Trong những năm học chung Xuyến luôn thực hiện lời hứa của mình, thường bế Nhung qua lại khi đổi phòng học. Bên cạnh đó Xuyến thường dẫn bạn đi mua sắm, ăn uống, du lịch… để Nhung có thể hòa nhập với cuộc sống. Có Xuyến bên cạnh chăm sóc, chia sẻ, nên Nhung cũng cảm nhận được tình thương, sự vui vẻ trong cuộc sống hằng ngày.

Hồng Nhung (bên phải) và Hồng Xuyến.

Nhung và Xuyến chỉ học hết cấp 2 rồi nghỉ. Nhung vì lý do sức khỏe yếu còn Xuyến phần vì thương bạn, phần vì hoàn cảnh gia đình cũng không quá khá giả nên nghỉ học để đi làm phụ giúp bố mẹ. Cả hai quyết định theo học nghề trang điểm. Mỗi ngày, Xuyến sang nhà chở bạn đi học, nơi học cách nhà tận 15 km. Kết thúc khóa trang điểm, hiện tại đôi bạn lại cùng học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ. “Có lần em chở Nhung cùng với 2 thùng đồ trang điểm đi làm nên xe rất cồng kềnh. Lúc đó, xe của em bị một xe ô tô tạt qua. Cả hai ngã xuống đường. Thật may, bạn không bị làm sao”, Xuyến kể lại.

Dù là bạn thân, nhưng cũng sẽ có lúc xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, hai bạn cũng nhanh chóng làm hòa, Nhung sẽ là người lên tiếng trước và cả hai chỉ ăn đi ăn với nhau là mọi cãi vã đều biến mất. Vừa rồi, hai cô gái còn có chuyến du lịch cùng nhau đến Đà Lạt. Họ mang theo xe lăn đi cùng. Xuyến nói: “Ước mơ của em là được đưa bạn ấy đi khắp nơi vì Nhung rất thích đến những vùng đất mới”.

Nhung và Xuyến trong chuyến đi du lịch cùng nhau.

Vì sống gần nhà nhau nên Nhung – Xuyến thường qua nhà nhau chơi và được bố mẹ cả hai coi như con cái trong nhà. Bố mẹ Xuyến cũng thường động viên, ủng hộ Nhung và tin tưởng đôi bạn có thể cùng nhau thành công. Trong tương lai, hai bạn dự định tiết kiệm tiền, sau đó mở chung một spa để thực ước mơ làm nghề trang điểm, phun xăm của mình. Nếu làm chung, họ sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau.

/ Có thể bạn muốn xem