Skip to content

3 du học sinh nổi bật của Hoa hậu Việt Nam 2020: người đậu 3 trường đại học Mỹ, người biết 4 thứ tiếng

Không chỉ xinh đẹp, duyên dáng, 3 du học sinh sáng giá vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 còn sở hữu học lực cực đỉnh khi gặt hái được nhiều thành tựu ở quốc tế.

Hoàng Bảo Trâm: tốt nghiệp cử nhân Đại học Drexel, Hoa Kỳ

Hoàng Bảo Trâm (SBD 088) sinh năm 1998 tại Hải Phòng. Cô cao 1m71, nặng 49kg và gây ấn tượng bởi nụ cười ngọt ngào cùng đôi mắt thông minh. Năm 16 tuổi, Bảo Trâm giành học bổng du học khi đang học lớp 11. 9x đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản trị Marketing và Phân tích dữ liệu tại ĐH Drexel, Hoa Kỳ khi chưa tròn 21 tuổi. Hiện tại, Bảo Trâm là chuyên viên truyền thông tại 1 trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Trong 4 năm học tập tại Mỹ, Bảo Trâm từng là chuyên viên quản lý dự án kiêm chuyên viên truyền thông tại 1 tập đoàn quốc tế có nhiều trụ sở ở khắp nơi trên thế giới. Người đẹp còn tích cực tham gia các công tác xã hội và hoạt động thiện nguyện khi là Chủ tịch Hội lãnh đạo sinh viên châu Á, trưởng ban Marketing của hội người da màu Mỹ Latin, đại sứ sinh viên tại ĐH Drexel… Trong 1 lần làm tình nguyện cho Liên hợp quốc, Bảo Trâm có dịp gặp phu nhân Thủ tướng Canada. Chứng kiến bà truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, Bảo Trâm đã thầm ngưỡng mộ và nuôi ước mơ đại diện cho hương sắc Việt Nam truyền những thông điệp ý nghĩa tới bạn bè năm châu.

Mặc dù không có kinh nghiệm và còn nhiều bỡ ngỡ, Bảo Trâm vẫn tự tin và muốn thử thách, trải nghiệm để hoàn thiện bản thân. Cô hi vọng Hoa hậu Việt Nam sẽ là cơ hội để lan tỏa những thông điệp truyền cảm hứng tới cộng đồng và thực hiện những dự án nhân ái.

Nguyễn Huỳnh Diệu Linh: du học từ năm 15 tuổi, nói được 4 thứ tiếng

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Diệu Linh (SBD 408) sinh năm 2000, đến từ Hải Phòng. Diệu Linh đi du học tại 1 trong những trường uy tín và nổi tiếng nhất tại Anh khi mới 15 tuổi. Bên cạnh đó, cô bạn 10x cũng tốt nghiệp khóa học nhiếp ảnh với vị trí Á khoa tại MPW.

Từng cảm thấy choáng váng và khóc rất nhiều bởi rào cản ngôn ngữ và sự cô đơn khi học tập ở nơi xa xứ, Diệu Linh đã cố gắng nhiều hơn để trở nên mạnh mẽ và trưởng thành. Nhờ đó, 10x có thế mạnh về ngoại ngữ khi thành thạo tiếng Anh, tiếng Trung và được cấp giấy chứng nhận sử dụng tiếng Pháp như người bản địa.

Trong quá trình du học, Diệu Linh là trưởng tổ chức giúp đỡ Việt kiều già neo đơn tại Anh và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Hiện tại, cô nàng đang là sinh viên năm 2 của trường ĐH quốc tế tại Việt Nam.

Phù Bảo Nghi: đỗ một lúc 3 trường đại học ở Mỹ

Phù Bảo Nghi (SBD 069) sinh năm 2001, quê An Giang. Bảo Nghi gây ấn tượng mạnh bởi nhan sắc rạng rỡ và thành tích trúng tuyển học bổng 3 trường đại học ở Mỹ. Theo chia sẻ, cô quyết định theo học tại Hult International Business School chuyên ngành Marketing với suất học bổng 20.000 USD/năm.

“Điểm mạnh của tôi là sức trẻ, nền tảng tri thức và kỹ năng ngoại ngữ. Giao tiếp tiếng Anh tốt là một lợi thế trong cuộc thi sắc đẹp. Điểm yếu là sự thiếu kinh nghiệm. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi nhan sắc nên có nhiều điều mới mẻ dễ khiến mình gặp sai sót” – Bảo Nghi chia sẻ.

Bảo Nghi cho biết, bản thân có niềm đam mê lớn với các bộ môn thể thao. Ở trường, cô nàng tham gia cả 3 đội tuyển bóng chuyền, bóng rổ và bóng đá. Bảo Nghi từng đạt giải nhì cuộc thi nữ sinh thi bóng chuyền và giải ba cuộc thi tìm kiếm tài năng tại trường quốc tế. Bên cạnh đó, người đẹp thích đọc sách, xem phim song ngữ và kinh doanh thời trang. Đến với cuộc thi năm nay, Bảo Nghi đặt mục tiêu vào top 3.