Skip to content

Cảm động tình người giữa mùa lũ: Thanh niên giúp người mẹ bế con 1 tháng tuổi vẫy tay kêu cứu trên nóc nhà

Trước tình hình lũ lụt căng thẳng, người dân khắp cả nước đồng lòng hướng về miền Trung và cầu nguyện những điều bình an đến với người dân nơi đây. Lúc nguy hiểm mới biết đồng bào ta lại yêu thương nhau đến thế, anh thanh niên này nhanh chóng cứu giúp người mẹ mới sinh và đứa con 1 tháng tuổi lên vùng an toàn khi nước lũ ngập chạm mái nhà.

Những ngày qua, người dân cả nước thấp thỏm lo lắng trước tình trạng bão lũ nghiêm trọng của miền Trung. Từng cơn lũ cuồn cuộn đổ về cuốn trôi hết tất cả mọi thứ, để lại mất mát to lớn, đau thương cho nhiều gia đình. Đau lòng biết bao khi nhìn người dân chống chọi, sợ hãi với từng cơn lũ kéo đến, nhất là trẻ em và người già lại càng đáng thương. Vào lúc hoạn nạn mới thấy đâu đó còn rất nhiều những tấm lòng vàng sẵn sàng giúp đỡ người khác đúng với tinh thần ”tương thân tương ái”.

Mới đây, trên mạng xã hội mọi người truyền nhau hình ảnh một người phụ nữ đang mắc kẹt cùng với đứa con mới sinh vừa đầy một tháng khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Người phụ nữ trèo lên mái nhà dỡ ngói và vẫy tay hy vọng được ai đó nhìn thấy cứu giúp. May mắn thay, lúc này có một anh thanh niên đi ngang qua nhanh chóng liền chạy đến ứng cứu đưa cả hai mẹ con lên phái mái nhà cao an toàn hơn.

Ảnh chụp màn hình

Anh thanh niên rất vui vẻ, nhiệt tình còn nán lại trò chuyện và đợi cứu hộ đến giúp hai mẹ con rồi mới rời đi. Bất cứ ai đi ngang qua, anh đều vẫy tay chào cực kỳ niềm nở. Hành động này của anh khiến cho nhiều người phần nào cảm thấy thoải mái hơn, vùng lũ trở nên bớt đau thương mà thay vào đó là đầy ắp tình người.

Ảnh: Võ Thanh Trà

Ảnh: Võ Thanh Trà

Hình ảnh này nhiều người đều cảm thấy xót xa cho người mẹ và đứa bé kia, mới sinh chưa bao lâu mà phải vận động mạnh đến vậy. Bên cạnh đó, rất nhiều người không hết lời khen ngợi với hành động cứu người của anh chàng kia.

Ảnh chụp màn hình

“Anh chàng thật tuyệt vời, cảm ơn anh rất nhiều”

“Tội người mẹ quá, mới sinh thôi con nhỏ mới 1 tháng tuổi mà phải leo trèo vận động mạnh đến thế, cố lên chị nhé, cảm ơn anh thanh niên nhiều”

“Cố lên miền Trung ơi, thương lắm chỉ biết từ xa cầu nguyện tai qua nạn khỏi”

Ảnh chụp màn hình

“Cần lắm những người như anh, thật quý biết bao”

“Nhìn mọi người cười như thế thấy an tâm được phần nào, thương lắm miền Trung tôi ơi!”

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng một phần nào đó. Vì ít nhất những lúc nguy hiểm, đồng bào ta lại thương yêu nhau đến thế.