Skip to content

Anh Tú Wilson không đẹp trai như “soái ca màn ảnh” nhưng vẫn được đạo diễn chọn vào vai chính phim “Ròm”

Với ngoại hình không bắt mắt và sáng sân khấu như những "soái ca màn ảnh" khác lại chưa từng được đào tạo về diễn xuất xong Anh Tú Wilson vẫn được đạo diễn Trần Thanh Huy chọn vào vai chính trong phim Ròm.

Bộ phim Ròm sẽ chính thức được công chiếu đến khán giả cả nước vào ngày 25/09/2020. Là phim Việt Nam thắng hai giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan hồi năm 2019 cũng như Phim hay nhất tại LHP Fantasia 24. Sau nhiều khó khăn, bộ phim Ròm đã nhận được sự ủng hộ của giới điện ảnh Việt Nam. Bộ phim còn gây chú ý với diễn xuất của nam chính Anh Tú Wilson dù chưa học qua trường lớp nào.

Từ đường phố đến nam chính phim Ròm

Là một người yêu thích bộ môn Parkour tuy nhiên, Anh Tú Wilson lại không nhận được sự ủng hộ của gia đình Nhưng chính bộ môn Parkour lại giúp Anh Tú Wilson lấn sân vào màn ảnh rộng, trở thành nam chính của một bộ phim điện ảnh được nhiều người chú ý nhất hiện.

Cơ hội đưa Anh Tú Wilson đến với vai chính cũng rất tình cờ, Trong một lần đọc được thông tin casting trên Facebook, Anh Tú Wilson nghĩ rằng đó chỉ là một TVC bình thường nên quyết định đến thử vai. Khi đến thử vai ngoài việc biết chơi Parkour thì Anh Tú Wilson không hề có kinh nghiệm diễn xuất.

Sau khi được chọn vào vai nam chính, đạo diễn Trần Thanh Huy đã dành thời gian 1 năm để Anh Tú Wilson học diễn xuất trước khi bộ phim chính thức bấm máy. Với khả năng của mình cùng lòng ham học hỏi, cậu nhanh chóng nắm bắt được những gì mà đạo diễn chỉ dạy.

Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ “Tôi có đủ sự tự tin để hướng dẫn Tú vào vai một cách hoàn hảo nhất và tôi không có bất kỳ sự khó khăn nào trong quá trình xây dựng nhân vật mà Tú thủ vai. Tôi cũng đã thấy được năng lực và tiềm năng của Tú ngay từ đầu rồi nên tôi có thể khai thác những điểm mạnh. Còn điểm yếu của Tú lại trở thành điểm mạnh của nhân vật, một điều mà tôi thấy rất thú vị trong quá trình làm phim”.

Tài năng không đánh giá qua ngoại hình

Anh Tú Wilson không hề sở hữu ngoại hình như bao nam thần màn ảnh khác, nhưng Tú luôn kiên trì, nghiêm túc hết mình vì vai diễn cậu luôn chân thành, mộc mạc, dám lăn xả và hết mình vì vai diễn. Trong quá trình quay phim, đạo diễn cho biết cậu luôn có thái độ làm việc cực kỳ nghiêm túc, không bao giờ cãi lại lời đạo diễn, luôn tự mình làm những cảnh khó.

Anh nhận định” không cần phụ thuộc những diễn viên đẹp mới có thể vào vai chính được vì làng điện ảnh Việt cũng phát triển rồi và Tú là làn gió mới của điện ảnh Việt Nam khi không cần phải có ngoại hình mới vào vai chính được.

Anh Tú Wilson chia sẻ khi biết bộ phim nhận được giải thưởng “Được thấy thành quả của cả ê-kíp xuất hiện trên màn ảnh rộng quốc tế thực sự là một khoảnh khắc tuyệt vời. Mình vui, tự hào nhiều lắm”

Ngoài Ròm, Anh Tú Wilson còn tham gia vào bộ phim Thạch Thảo và Đỉnh mù sương. Anh Tú Wilson được kỳ vọng sẽ trở thành một nhân tố mới, mang đến nhiều bất ngờ cho điện ảnh Việt Nam.

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

Ảnh: Tổng hợp