Skip to content

Nam bác sĩ trẻ điển trai gây sốt MXH: Sở hữu nụ cười tỏa nắng cùng tài năng viết sách đáng ngưỡng mộ

Bác sĩ trẻ Dương Minh Tuấn có hàng nghìn follow trên mạng xã hội bởi nụ cười tỏa nắng chiếm được nhiều cảm tình của người đối diện mỗi khi xuất hiện.

Khi nói về những bác sĩ trẻ điển trai hiện nay cực hot trên mạng xã hội, không thể không kể đến bác sĩ Dương Minh Tuấn, hiện đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội, là bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành nội khoa. Với nụ cười tỏa nắng và gương mặt phúc hậu bác sĩ trẻ thu hút nhiều thiện cảm từ những người đối diện.

Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ ngoài đẹp trai, thư sinh mà anh còn có một tấm lòng nhân ái với nhiều chuyến tham gia tình nguyện ở các vùng sâu vùng xa và gần đây nhất là tham gia tình nguyện ở vùng đất Minh Hóa tỉnh Quảng Bình thuộc dự án của Bộ Y tế. Bác sĩ Dương Minh Tuấn đã đến đây tình nguyện được 8 tháng và chiếm được tình cảm của những con người nơi đây.

Tiết lộ cơ duyên đến với nghề, bác sĩ Dương Minh Tuấn chia sẻ ngành bác sĩ không phải là ước mơ của anh từ bé nhưng với truyền thống ông ngoại làm y sĩ trong bệnh viện và được bố mẹ động viên nhiều, khi đấy đỗ cả hai nơi nhưng anh quyết định chọn học ngành y. Khoác trên mình áo blouse trắng và mang lại những điều tích cực đến với cộng đồng.

Bản thân anh cũng chưa thực sự thích thú với nghề và có nhiều lần muốn từ bỏ nhưng khi anh được chứng kiến tận mắt những câu chuyện buồn, chuyện vui của nhiều bệnh nhân, những ca thập tử nhất sinh lại khiến cho có thêm nhiều động lực và yêu thêm cái nghề mình đã lựa chọn. Trải qua mỗi ca bệnh đều để lại trong anh nhiều kỉ niệm, để lại những ấn tượng khiến cho bác sĩ Tuấn ngày càng gắn bó và tình yêu với nghề ngày một lớn dần.

Ngoài vai trò làm bác sĩ, anh còn được nhiều người biết đến với vai trò viết sách. Việc viết sách giúp anh giải tỏa những áp lực, những căng thẳng trong công việc và có thêm nhiều động lực để anh hoàn thành công việc tốt hơn. Thông qua việc viết sách, anh muốn truyền tải những kinh nghiệm mà mình đã tích lũy và học hỏi được đến những bạn đọc giả, nhằm mang những năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người.

Cuối năm 2016, anh cho xuất bản quyển “Lạc Quan gặp Niềm Vui ở quán Nỗi buồn và những chuyện chưa kể” không lâu sau “Những đứa trẻ không bao giờ lớn” tiếp nối thành công và được các độc giả vô cùng yêu thích. Cả 2 quyển sách đều kể về những câu chuyện, những trải nghiệm có thật mà anh đã trải qua trong công việc, trong cuộc sống và gia đình.

Bác sĩ Tuấn còn là một người con con hiếu thảo với gia đình, bố mất sớm nhưng bù lại anh có một người mẹ vô cùng tâm lý. Tuy thường xuyên bận rộn với công việc nhưng anh vẫn tranh thủ thời gian rảnh để về chơi với mẹ, thường xuyên tâm sự với mẹ như những người bạn của mình.

Anh thường hay chia sẻ những câu chuyện thường ngày của mình qua trang facebook cá nhân và thể hiện niềm đam mê ca hát qua các bản cover được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm thu hút lượt theo dõi trên facebook.

Với ngoại hình vô cùng điển trai, gương mặt phúc hậu, bác sĩ Dương Minh Tiến còn là một người tài năng trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, anh chia sẻ ở độ tuổi 28 anh vẫn chưa có được “bóng hồng” nào bên cạnh.

Anh chia sẻ thêm, sau khi kết thúc chuyến đi tình nguyện 3 năm ở vùng đất Quảng Bình, anh hứa hẹn sẽ xuất bản một quyển sách mới nói về những câu chuyện buồn vui, những khó khăn mà anh trải qua và cuộc sống của con người nơi đây.