Skip to content

Các chiến sĩ công binh không dùng cuốc xẻng để đào vì sợ làm đau đồng đội còn nằm yên bên dưới

Không dùng cuốc xẻng để tìm kiếm vì sợ làm đau đồng đội, các chiến sĩ công binh người đẫm nước mưa lật từng phiến đá, bóc từng đống bùn đang bao phủ trên người đồng đội tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Các chiến sĩ công binh vừa phát hiện vị trí đồng đội đang nằm dưới đống bùn đất ấy. Nhưng không thể dùng cuốc xẻng, các chiến sĩ công binh áo quần đẫm nước mưa đã tì chân lên phiến đá, cúi xuống vốc từng vốc bùn đang bao phủ trên người đồng đội của mình.

Giải thích vì sao không dùng đến phương tiện cơ giới, cuốc xẻng để đào cho nhanh, những người chiến sĩ trả lời khiến tất cả phải nín lặng đi một lần nữa: “Vì sợ chạm mạnh đến đồng đội đang nằm yên bên dưới“.

Câu nói ấy cho thấy, người chiến sĩ đã dành rất nhiều tình cảm cho đồng đội của mình. Anh không muốn đồng đội phải chịu đau đớn, bởi họ đã phải nằm dưới đất lạnh trong thời gian dài rồi. Người chiến sĩ công binh luôn muốn đồng đội được trở về trong vòng tay của mọi người với hình hài lành lặn nhất có thể.

Trong quá trình tìm kiếm, họ không ngại khó, ngại khổ, gạt bùn, rẽ đất tìm đồng đội. Nỗi đau thời chiến giờ thấy thấp thoáng bởi thiên tai trong thời bình: Thiêng liêng, xúc động và buồn! 

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh nói trên nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Bên cạnh sự thương xót dành cho 13 chiến sĩ, đa phần mọi người đều thể hiện sự khâm phục tình đồng đội mà các chiến sĩ dành cho nhau. 

Thương các anh quá

Mỗi khi đọc tin về 13 chiến sĩ lại ứa nước mắt

Thương 13 chiến sĩ đã hi sinh vì dân

Cứ mỗi lần đọc những bài này lại không ngừng khóc

Người dân Việt Nam sẽ nhớ mãi về các anh

Thương lắm mà không biết phải làm thế nào

Đau cùng nỗi đau của cả dân tộc

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao