Skip to content

Cậu bé ăn xin chia sữa cho chú cún nhỏ lấy cạn nước mắt người xem: Cậu ăn đi tớ no rồi!

Cậu bé ăn xin khoảng 5-6 tuổi, cả người lấm lem, quần áo rách rưới, đôi dép sờn cả quai, ngồi trên vỉa hè đang chia sữa cho chú chó nhỏ bên cạnh. Hình ảnh này khiến bất kì ai nhìn thấy đều cảm thấy cay sống mũi, cậu bé tuy nghèo vật chất nhưng giàu tình cảm, sẵn sàng chia ngọt sẻ bùi cho người bạn của mình.

Chủ nhân bứ‌c ảnh là bạn T. 22 tuổi ở Bình Dương: “Hôm nay mình đi xem phim thì thấy b‌é đó. Em ấy nhỏ xíu không hà. Ngày ngày cứ đi bán vé số với con cún trông cứ như 2 anh em mà mình thấy thương quá. B‌é đi trước còn cún nhỏ lẽo đẽo chạy theo sau. Người ta ít cho tiền nên có thức ăn gì ai cho 2 đứa đều chia sẻ cho nhau như vậy đó.” Theo nhiều người cho biết, đây là một cậu bé ăn xin hàng ngày vẫn qua lại ở khu vực này, có khi cậu đi bán hàng rong để kiếm sống.

Cậu bé bên cạnh chú chó nhỏ của mình.

Ổ bánh mì và túi sữa nhỏ là suất ăn tối của em ấy sau một ngày lao động vất vả, nhưng em đã không ăn một mình mà sẵn sàng chia cho chú chó mực bên cạnh. Vừa bế chú chó trên tay để bón sữa, cậu bé cũng uống phần sữa trong túi còn lại, miệng ngậm chặt để gói sữa khỏi rơi. Nụ cười và hành động âu yếm của em khiến mọi người cảm thấy em dành rất nhiều tình thương cho chú chó của mình. Nhìn vào đó, chắc hẳn ai cũng cảm thấy ấm áp, lòng dâng lên niềm nghẹn ngào khó tả bởi tình thương, tình nhân ái được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

Cậu đang chia sẻ phần sữa cho chú chó.

Ngay sau khi đăng tải, bứ‌c ảnh đã nhanh ch‌óng thu hú‌t sự quan tâm của cộng đồng mạn‌g. Nhiều người đã rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy sự vô tư, hạnh phúc của cậ‌u b‌é nghèo khi ở cạnh chú ch‌ó. Sẽ chẳng ai lướt qua mà không quên dành tặng cho em một “trái tim” bởi hành động tuy nhỏ bé mà ấm áp vô cùng.

Sự chân thành của cậu né khiến nhiều người cảm động.

Một bức ảnh có giá trị truyền tải hơn ngàn vạn lời nói, ở đó mọi người chúng ta thấy được tình cảm, lòng nhân ái, sự sẻ chia, hy sinh, niềm vui từ những điều đơn giản nhất. Dù phải sống trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn nhưng những cậu bé ăn xin vẫn luôn dành tình yêu, sự chăm sóc tốt nhất cho chú chó nhỏ. Cuộc sống dù có như thế nào đi nữa, thì cậu bé cũng sẽ vượt qua được. Vì bên cạnh cậu luôn có một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Đôi bạn thân được nhắc đến trong câu chuyện.

Người ta nói rằng chó là người bạn tốt nhất của con người. Tất cả những ai đã từng sở hữu một chú chó đều có thể khẳng định sự hiển nhiên này – chúng trung thành, tận tâm, dễ thương, đáng tin cậy và luôn thể hiện tình cảm theo cách riêng của mình. Thật tuyệt khi có một người bạn với những phẩm chất như thế.

/ Có thể bạn muốn xem