Skip to content

Câu chuyện cảm động đằng sau hoàn cảnh bé gái phải cõng theo em nhỏ đến lớp học để tiện chăm sóc

Bố đang ở trại giam, mẹ bỏ đi vì nhiều lần trộm vặt bị người dân. Bé gái 7 tuổi 1 mình cõng theo em nhỏ đến lớp học để tiện chăm sóc.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hoàn cảnh một bé gái đang học vẫn phải địu cả em trai 20 tháng tuổi trên lưng để lên lớp. Theo thông tin tìm hiểu bé gái đang học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau, xã Pá Lau, Trạm Tấu (Yên Bái) với hoàn cảnh hết sức đáng thương vì bố bị bắt, mẹ bỏ đi nơi khác sống.

Bé gái chia sẻ: “Bố em bị bắt, mẹ bỏ đi, em thì ở cùng với ông bà nhưng ông bà cũng không chăm sóc. Nên em phải “kẹp nách” chăm em trai. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện ở bán trú. Nhà thì cũng không có chỗ ngủ toàn phải ngủ dưới đất. Lúc đi học thì cũng phải cõng theo thằng em, em ăn gì nó ăn đó, khi nào em ngủ thì nó ngủ. Những lúc học em cũng phải dỗ cho nó ngủ rồi em mới học được”.

Sau khi hình ảnh bé gái cõng em trên lưng ngồi trong lớp học được đăng tải, rất nhiều người bày tỏ sự thương cảm đến 2 chị em.

Liên hệ xác minh sự việc trên, ông Hờ A Vàng – Chủ tịch UBND xã Pá Lau (Trạm Tấu, Yên Bái) xác nhận đây là bé Thào Thị Ninh (SN 2013, người địa phương) hiện đang học tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau, xã Pá Lau, Trạm Tấu (Yên Bái).

ông Vàng cho biết: “Bố cháu Ninh là Thào A Páo (SN 1982), bị b.ắ.t từ đầu năm 2020. Mẹ cháu là Giàng Thị Sinh (SN 1990), hiện vẫn ở trên địa bàn. Nhưng hay trộm vặt của người dân và bị bắt một vài lần nên mới chạy ra thôn khác ở. Cháu Ninh và em trai là Thào A Đông (20 tháng tuổi) ở cùng với ông, bà nội. Tuy nhiên, ông bà cũng không chăm sóc các cháu.

Sau khi bài viết được chia sẻ, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cầu cho các em có sức khoẻ, có thể vượt qua mọi khó khăn, đọc được những câu chuyện như thế này mới biết mình may mắn hơn người ta bao nhiêu, càng biết quý trọng cuộc sống hơn, mong sau này đủ khả năng có thể giúp những em bé như vậy. Thương em!

Còn nhiều đứa như thế này, chúng nó lấm lem bẩn nhìn thấy thương. Đi chơi mình hay mua kẹo chia cho mỗi đứa vài cái. Chả bõ dính răng đâu nhưng nhìn mặt chúng nó hớn hở mình cũng thấy vui.

Cô gái mạnh mẽ. Vì hoàn cảnh nên em trở nên mạnh mẽ như vậy. Mong em có sức khỏe còn cố gắng!

Thương quá. Đọc những bài như vậy, thấy có trách nhiệm với bản thân hơn. Thấy cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Con thật là giỏi là một người chị tuyệt vời. Còn nhỏ mà đã phải làm việc lớn rồi. Thiệt cho con quá. Mong hai chị em luôn mạnh khoẻ.

Cầu mong 2 chị em luôn mạnh khỏe, cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho 2 cháu! Thương và xót lắm.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao