Skip to content

Chàng phi công 9X điển trai: Từ bỏ công việc văn phòng theo học phi công để thỏa ước mơ khám phá bầu trời

Huỳnh Nguyễn Phúc Nhân, sinh năm 1993 đến từ Trà Vinh, hiện đang là phi công làm việc cho hãng hàng không Pacific Airlines, anh là chàng phi công gây sốt CĐM thời gian qua nhờ vẻ ngoài điển trai, lịch thiệp cùng câu chuyện đến với nghề nghiệp vô cùng đặc biệt.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP HCM, anh xin làm nhân viên văn phòng tại nhiều công ty khác nhau, vì quá nhàm chán với công việc văn phòng gò bó, anh quyết định ứng tuyển vào vị trí tiếp viên cho một hãng hàng không. Qua quá trình làm tiếp viên, anh có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều phi công, nhìn thấy hình ảnh phi công mang phong thái đĩnh đạc, lịch thiệp đưa khách hàng đến nơi họ muốn an toàn và được ngắm nhìn bầu trời rộng lớn. Phúc Nhân bỗng nhận ra khát khao được trở thành phi công và chinh phục bầu trời của mình vô cùng mãnh liệt. Năm 2015, anh quyết định sang Mỹ để học làm phi công và chính thức cất chuyến bay đầu tiên do mình lái vào cuối năm 2019.

Ngoài câu chuyện truyền cảm hứng về việc chinh phục ước mơ, Phúc Nhân còn ghi điểm trong mắt “hội chị em” nhờ sở hữu vẻ ngoài vô cùng điển trai, nam tính, ngoài ra phong thái sang trọng, lịch thiệp cũng là một điểm sáng giúp chàng phi công thu hút được sự chú ý đến từ CĐM

Đối với Phúc Nhân, bản thân anh không đặt nặng vấn đề thu nhập của mình vì được trở thành phi công, thực hiện trọn vẹn niềm đam mê, dù nhận được mức thu nhập thấp hơn so với khoản học phí mình đã bỏ ra, anh cũng cảm thấy vô cùng xứng đáng. Được biết, ngoài công việc chính là phi công, anh chàng 9X hiện đang là co-founder cho 2 thương hiệu nước hoa và cafe cao cấp.  

Chia sẻ về cuộc sống của một phi công Phúc Nhân cho biết: “Công việc đặc thù của một phi công là trên những chuyến bay, vì thế rất hiếm để có thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch. Thời gian qua, mình đã phải từ chối rất nhiều chuyến nghỉ mát cùng bạn bè để thực hiện trách nhiệm của một phi công là đưa hành khách đến nơi an toàn”. Ngoài ra, để truyền động lực cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục giới hạn của mình, chàng phi công nói: “If you have a dream, go for it!” (tạm dịch: Nếu bạn có ước mơ, hãy hiện thực hóa nó!).

/ Có thể bạn muốn xem