Skip to content

Chàng trai Hà Nội bất ngờ về sự tử tế của người Sài Gòn khi bị lấy mất túi xách

Có chuyến công tác vào Sài Gòn, chàng trai Hà Nội không may bị giật mất túi xách. Nhưng cách hành xử của người Sài Gòn lại khiến anh vô cùng bất ngờ.

Khi từ Sài Gòn trở về lại Hà Nội, Đông Vũ một phóng viên 25 tuổi vẫn vẹn nguyên cảm xúc khi con người Sài thành lại thân thiện, tử tế đến mức đáng yêu như thế. Sẵn sàng bỏ nữa ngày làm việc của mình để giúp đỡ người gặp khó khăn và không đòi hỏi điều kiện gì.

Đông Vũ kể lại sự việc: “Buổi trưa hôm tôi đang đứng gọi cơm bên đường thì có một thanh niên chạy qua và lấy đi cái túi xách của tôi. Trong túi có nhiều giấy tờ quan trọng và vài triệu tiền mặt, nhưng quan trọng nhất vẫn là giấy tờ để tôi có thể làm thủ tục bay về Hà Nội.

Tôi đang hoang mang và chưa biết phải làm sao, thì có một chú xem ôm chạy lại và bảo để chú đèo ra công an phường khai báo. Sau đó tôi và chú mất nữa ngày để làm việc với công an, chú bảo để chở tôi về khách sạn nhưng thấy ấy này vì chiếm mất nửa ngày làm việc của bác xe ôm nên tôi đã tự đi bộ về lại khách sạn.

Đêm hôm sau khoảng 11h có một thanh niên lại khách sạn tôi ở nói nhặt được trước cửa sau đó nhanh chóng đi, tôi mở túi ra kiểm tra thì thật bất ngờ vì giấy tờ và tiền bạc còn nguyên. Qua cơn hoạn nạn này, mình nhận ra một điều là dù cuộc sống có như thế nào mình phải luôn lạc quan nhất, tử tế nhất có thể”.

Cũng đã vài lần tới Sài Gòn công tác, nhưng lần này Vũ cảm thấy có nhiều cảm xúc về con người Sài thành đến thế.

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

Ảnh: Tổng hợp