Skip to content

Chạnh lòng trước cụ già mang bệnh ngặt nghèo ngồi bán rau đến 1-2 giờ đêm: Trời khuya gió lạnh tội bà lắm!

Trải một tấm bạt ngồi tạm bợ trên vỉa hè, bà bày đủ các loại rau củ bán cho đến tận khuya tới khi hết hàng mới dọn về. Càng hiểu hơn về hoàn cảnh của bà lại khiến nhiều người cảm thấy xót xa, không cầm lòng được.

Giữa trời khuya lạnh giá bên hè phố Sài Gòn, nếu chạy ngang qua đường Âu Cơ thuộc quận Tân Phú bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh người phụ nữ trông đã lớn tuổi ngồi bán rau củ bên đường. Được biết, bà tên Quăn, tuổi đã cao, cứ mỗi ngày bà lại ra ngồi bán để kiếm tiền trang trải từng bữa cơm. Một bạn đi đường khi biết được hoàn cảnh của bà đã quyết định chia sẻ lên mạng xã hội với mong ước bà sẽ được nhiều người biết đến và ghé ủng hộ.

Ảnh chụp màn hình

Khi được hỏi thêm về gia cảnh, bà thổ lộ bản thân đang sống rất đơn chiếc. Bà đang mang trong mình bệnh nặng, thường ra vào bệnh viện để vào hoá chất trị bệnh. Nếu là người bình thường phải ngồi đến tận khuya để buôn bán đã rất vất vả rồi nhưng đằng này bà lại có bệnh nặng trong người. Như thường lệ, cứ tầm khoảng 6 đến 7h chiều, bà Quăn lại địu rau củ ra ngồi bán. Nhìn vậy thôi chứ hàng rau của bà gần như bán đầy đủ luôn đó từ rau cải, bí ngòi, các loại đậu, củ, hành tỏi,… như một sạp rau ngoài chợ luôn.

Ảnh: Lâm Linh

Vì bán vào khung giờ trái với mọi người nên khách hàng của bà thường là những công nhân làm về khuya, sinh viên đi làm thêm về. Những người hay đi trên con đường này đều quen mặt bà, họ thường ghé một phần là mua ủng hộ, còn mặt khác là những món đồ bà bán dù là vào tối khuya nhưng vẫn rất tươi ngon, giá lại rẻ hơn nhiều nơi khác. Những lúc vắng khách, bà lại ngồi lủi thủi một mình nhìn xa xăm ra con phố. Dường như những lúc như thế lòng bà lại chất chứa bao nhiêu nỗi lo toan về con cái, sức khỏe, tiền bạc,….

Bà vẫn hay thường ngồi bán đến 1 – 2h sáng rồi lặng lẽ dọn hàng ra về. Nhà bà gần Nhà thờ Tân Phú, nhà rất nhỏ và chật chội. Đáng lẽ ra ở từng tuổi này, bà Quăn phải được hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu. Thế nhưng, số phận lại đẩy đưa không may buộc bà phải tự gồng gánh bươn chải để kiếm từng đồng ít ỏi chăm lo cho miếng ăn, cái mặc. Tuổi đã lớn kèm theo bệnh nặng trong người nên sức khoẻ của bà sẽ yếu dần theo thời gian. Vậy mà, giữa tiết trời lạnh về đêm của Sài Gòn, bà chưa bao giờ dám cho phép bản thân được nghỉ bán, vẫn miệt mài dọn hàng và ngồi bán đến tận khuya, khi mà lúc này lý ra bà phải đang được chìm sâu trong giấc ngủ cùng mọi người.

Ngay khi những thông tin về bà được đăng tải đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm, có những bạn đã từng ở gần nhà bà lên tiếng xác minh hoàn cảnh éo le của bà là đúng hoàn toàn. Rất nhiều người tỏ ra thương cảm và mong muốn giúp đỡ bà.

Ảnh chụp màn hình

Bao năm qua, hàng rau nhỏ bé chính là nguồn thu nhập duy nhất nuôi sống bà và đó cũng chính là niềm hy vọng nho nhỏ đến giúp bà có tiền chữa bệnh. Nếu bạn nào đang ở gần khu vực này hoặc có thiện ý muốn giúp bà bạn có thể ghé qua gần cổng trường Lê Thị Hồng Gấm đường u Cơ, quận Tân Bình để ủng hộ bà một chút rau, một chút củ nhé!