Skip to content

Chưa mở hàng cụ bà đã gặp anh chàng không bình thường xoè tay xin ăn: Vừa quát vừa cho hẳn một hộp đầy ụ

Dù đã lớn tuổi nhưng cụ bà vẫn phải ngày ngày tự đẩy hàng xôi đi bán kiếm tiền. Hoàn cảnh rất khó khăn nhưng ngay khi gặp người khổ hơn mình, cụ chẳng ngần ngại giúp đỡ, đôi tay thoăn thoắt múc thật nhiều xôi cho anh chàng kia.

Người ta hay nói người Sài Gòn hào sảng quả thật không sai mà. Chẳng giàu có gì, thậm chí có những người hoàn cảnh cũng rất khó khăn nhưng ngay khi gặp người khắc khổ hơn mình thì liền giúp đỡ ngay. Đối với cụ bà này cũng thế, dù có vẻ khó chịu với anh chàng không được bình thường kia nhưng chẳng nỡ mà bỏ mặc. Mới đây, trên mạng xã hội một bài đăng nói về cụ bà bán xôi giúp anh chàng bị bệnh nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm.

Ảnh chụp màn hình

Chuyện là như mọi khi cụ đều dọn hàng xôi ra bán, vừa ngồi xuống chưa mở hàng được gói nào thì bỗng đâu xuất hiện một anh chàng tinh thần không ổn định, xoè tay xin bà. Có lẽ vừa mới dọn hàng ra chưa bán được gói nào tâm trạng bà có chút bực bội nên đã quát anh chàng một tiếng. Tuy miệng thì la thế thôi nhưng đôi tay của bà vẫn cố múc thật nhiều cho anh thanh niên kia, lại còn dặn dò cẩn thận là ngồi sát lề đường ăn cho ngon miệng.
”Nghèo thì đã nghèo rồi! Ngồi sát vào trong tường ăn đi ông!”

Ảnh: Duy Lê

Ảnh: Duy Lê


Nhìn anh thanh niên không hiểu sự đời cứ ngồi thẫn thờ múc từng muỗng ăn bà ra hỏi thêm xem anh ăn có đủ no không, cho thêm miếng cháy để buổi tối còn có cái mà ăn. Miệng thì lẩm bẩm thế kia nhưng tấm lòng bà lại thơm thảo vô cùng. Chẳng tiếc gì cả ngược lại còn cho thêm rất nhiều. Nhìn dáng vẻ lom khom của cụ chia sẻ một phần bữa ăn cho anh chàng đáng thương kia khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

”Nhìn thương quá, bà đúng là một người chất phát và có tấm lòng nhân hậu”

”Cụ lớn tuổi rồi vẫn phải đẩy hàng đi bán nhìn tội quá, cả anh chàng kia nữa có người thân không sao lại để anh đi lang thang như vậy”

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

”Cả hai đều đáng thương cả, chú cụ và cả anh chàng kia có thật nhiều sức khoẻ”

”Anh chàng kia có người nhà không nhỉ sao lại đi một mình như thế nguy hiểm quá, cảm ơn cụ rất nhiều. Cụ đúng là người tốt bụng mà”

Ảnh: Duy Lê

Dường như cũng có cuộc sống vất vả nên hơn ai hết bà lại hiểu rất rõ hoàn cảnh đáng thương của anh chàng này. Cuộc sống mưu sinh ngoài đường phố buộc bà không thể ngọt ngào, nhẹ nhàng nhưng lại sẵn sàng giúp cho họ.