Skip to content

“Con ơi bố đau quá không ngủ được” Cậu con trai liền làm điểm tựa cho cha ngủ ở bệnh viện

Chàng trai nhẹ nhàng xoa lưng khi bố bị cơn đau hành hạ lúc nửa đêm, đồng thời làm điểm tựa để cho bố được an giấc.

Báo hiếu là để báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc phụ huynh. Đôi khi chẳng cần hành động quá to lớn chỉ cần những cử chỉ nhỏ quan tâm tới bố mẹ cũng đủ khiến họ vui và hạnh phúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một tấm hình và câu chuyện về lòng hiếu thảo của con trai dành cho cha của mình khiến nhiều người rơi nước mắt.

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

Đêm tại viện Ung Bướu Hà Nội. Hai bố con nằm phòng đối diện mình, thấy bác rên rỉ

– Con ơi bố đau quá không ngủ được

– Để con xoa lưng cho bố nhé

Thế mà ngoảnh đi ngoảnh lại hai bố con ngủ từ lúc nào. Mình đăng cố cái ảnh cho xong cũng ngủ đây. Bình yên quá…….

Theo lời của tác giả bức ảnh chia sẻ thì bức ảnh được chụp tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, cha của cậu thanh niên này đang rên rỉ vì cơn đau mà ông không ngủ được và phải kêu lên: “Con ơi bố đau quá không ngủ được”.

Đáp lại lời của cha, cậu thanh niên không hề tỏ ra khó chịu hay gắt gỏng với bậc sinh thành của mình mà anh chỉ nhẹ nhàng an ủi và xoa lưng cho cha sau đó anh để cha dựa vào mình để ngủ.

Khâm phục bạn trai quá. Chúc bác mau khỏi bệnh về nhà cùng anh con hiếu thảo nhé

Đúng là sự hiếu thảo không chỉ thể hiện qua lời nói hoa mỹ mà nó còn được thể hiện bằng hành động của con cái đối với cha mẹ

Đúng là cậu con trai hiếu thảo

Bức ảnh sau khi được chụp và đăng lên mạng xã hội với vài điều chia sẻ đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Hầu như mọi người đều dành lời khen hành động của người con trai, lòng hiếu thảo của anh đối với người cha của mình.

Nhớ lại ngày trước mình còn bố cũng như vậy, bố lên cơn đau không chịu được, vừa xoa lưng vừa động viên bố cố gắng, giờ thì bố đã đi xa được gần 2 năm rồi

Tao nhớ bố tao quá, bố tao cũng từng đau như thế, có khi còn hơn rất nhiều

Mình cũng từng chăm sóc bố như vậy ở bệnh viện và giờ đây bố mình cũng đau và không ngủ được, thương bố quá

Mong bố mẹ mãi ở bên chúng con

Bên dưới những bình luận khen hành động hiếu thảo của chàng trai cũng có người chia sẻ câu chuyện của chính gia đình mình, bồi hồi nhớ lại bản thân cũng từng giúp cha xoa lưng, bóp chân để giảm bớt đau đớn trong những ngày người thân phải nằm viện.

Mỗi chúng ta hãy cố gắng hiếu thảo với cha mẹ mình khi còn có thể, đừng để khi cha mẹ mất đi rồi mới hối tiếc. Đừng để khi mất rồi mới mua và làm những thứ mà cha mẹ từng thích.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao