Skip to content

Công khai số điện thoại giúp người nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải nhận được tin nhắn xin tiền, không cho thì bị chửi

Sau khi công khai số điện thoại nhằm làm từ thiện giúp đỡ người dân khó khăn. Ông Đoàn Ngọc Hải nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn làm phiền từ vay tiền, xin tiền đến những tin có nội dung khiếm nhã.

Nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM ông Đoàn Ngọc Hải đã có chia sẻ trước đó trên báo Giao Thông rằng số lượng cuộc gọi và tin nhắn đổ vào máy ông mỗi ngày đều quá tải. Theo ông ước tính phải có đến 300 – 500 tin nhắn, 200 – 300 cuộc gọi. 

Tối ngày 27/09 vừa qua, Phóng viên báo VTC News dẫn lời ông Hải cho biết từ khi công khai số điện thoại để làm từ thiện, ông bắt đầu nhận được nhiều tin nhắn với nội dung bất lịch sự, thậm chí có người còn cho rằng ông là ”kẻ lừa đảo”. 

Ảnh: VTC News

“Sau một thời gian làm từ thiện lái xe cứu thương chở người nghèo miễn phí, công khai số điện thoại để người nghèo họ biết họ gọi khi cần, giờ tôi khổ lắm nhà báo ạ! Hàng trăm người nhắn tin vay tiền, xin tiền tôi. Họ xin không được, vay không được, bèn quay ra nhắn tin chửi bới, lăng mạ, làm nhục tôi. Tôi không hiểu tại sao họ lại làm như vậy. Tôi rất buồn” Ông bộc bạch với Phóng viên VTC News.

Bên cạnh đó, ông Hải cũng cho biết thêm có rất nhiều người tốt nhắn tin sẵn sàng quyên góp tiền để giúp ông làm điều ý nghĩa nhưng ông đều luôn từ chối. Bởi ông sợ trong quá trình giữ tiền nếu có vấn đề gì lại gây hiểu lầm với bà con. 

Trong thời gian qua, các hoạt động từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải được mọi người quan tâm hơn hết. Ông có một lịch trình được tiến hành dày đặt để giúp người nghèo. Từ việc tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê nhà, xây nhà và để lại vĩnh viễn cho người nghèo sử dụng tại quận 12, TP.HCM, tìm đất xây nhà từ thiện ở Huế. Sắp tới ông còn có kế hoạch xây thêm một căn nhà từ thiện ở miền Bắc.

Ông đã bán xe cổ, điện thoại siêu sang, áo có chữ ký cầu thủ bóng đá, đồng hồ để góp vào tiền xây nhà. Gần đây nhất, ông còn đứng ra vận động ”xin” quyên góp tập sách, quần áo, đồ chơi cho trẻ em vùng cao. Ông còn nhấn mạnh việc nhất quán không xin tiền vì sợ quản lý không tốt chỉ xin những vật dụng thiết yếu cho các em. 

Theo ông Hải, trong gần một tháng đồng hành cùng bà con nghèo ông cảm thấy tâm thanh thản ơn, ăn ngon ngủ ngon chẳng chút muộn phiền. Dù những tin nhắn của những người quấy rối, lăng mạ khiến ông rất buồn nhưng ông quyết vẫn tiếp tục vì đây là mong ước nên không thể dễ dàng từ bỏ. 

Tổng hợp – Ảnh minh hoạ 

/ Có thể bạn muốn xem