Skip to content

Cụ bà ngồi co ro xin tiền mua thuốc cho chồng dưới mưa lớn: Được cho bánh liền gói mang về không dám ăn

Cứ thi thoảng đi trên đường chúng ta lại bất chợt bắt gặp hình ảnh của những người cao tuổi sức khỏe đã yếu lại phải mưu sinh trên hè phố. Nhất là vào mùa mưa tầm tã như mấy bữa nay, cụ bà với chiếc áo mưa mỏng tanh ngồi co ro trên hè phố xin mọi người giúp đỡ để có tiền lo cho cụ ông bệnh ở nhà khiến nhiều người chạnh lòng.

Những ngày vào mùa mưa, thời tiết không dễ chịu cho lắm thì cứ tan ca hay tan học thì mọi người sẽ tranh thủ về nhà ngay. Ấy thế mà, đâu đó những mảnh đời khó khăn lại ”mặc kệ” không quản ngại mưa gió ra đường để mong mỏi kiếm được đồng nào đó để có bữa cơm qua ngày. Còn gì xót xa hơn khi đấy là một cụ bà tuổi đã rất cao, sức khỏe lại yếu. Mới đây, trên mạng xã hội một bài đăng không khỏi xúc động trước hình ảnh cụ bà đội mưa to ngồi xin ăn trên hè phố để mua thuốc cho chồng đang bị bệnh ở nhà.

Ảnh: FB L.C

Trong cơn mưa ấy bà ngồi co ro một góc nhỏ, người thì mặc chiếc áo mưa nilon rất mỏng, đội một chiếc mũ vải, chân cụ đi một đôi dép lê nhìn rất thương. Khi được một người đi đường hỏi soa bà lại ngồi đây, cụ bà mới bộc bạch ngồi xin ít tiền để mua thuốc cho ông nhà. Khi được bạn ngỏ ý đưa về nhà bà từ chối bảo đã có hẹn với chú xe ôm trước đó quay lại rước. Nhiều người xung quanh thương bà nên biếu cho bà chút bánh, tới chiếc bánh bao thì bà ngửi một chút nhẹ rồi gói cất vào, cuộn vào trên tay để đem về cho chồng. Có lẽ như đã lâu lắm rồi bà ít khi nào được cầm một món ăn nào đó ấm nóng như thế nên quý lắm, nghĩ tới chồng nằm nhà bệnh nặng nên không dám ăn. Người phụ nữ Việt Nam nói chung và cụ bà nói riêng đều là điển hình cho hình ảnh tảo tần, hy sinh của người phụ nữ dành cho chồng cho con.

Ảnh: FB L.C

Ảnh: FB L.C

Hoàn cảnh cảm động của bà sau khi được chia sẻ lên mạng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai ai cũng tỏ ra xót xa trước cảnh ngộ của bà, cũng rất nhiều người mong muốn giúp đỡ bà nhiều hơn.

”Nhìn bà sao mà thương quá, bà đã đã lớn tuổi lắm rồi mà”

”Có ai biết thông tin bà ở đâu không, mình muốn giúp bà quá. Nhìn muốn khóc thật sự”

”Bà có con cháu không vậy, trời mưa ngồi ngoài đường vậy dễ bị cảm lạnh lắm”

”Mình thương bà quá, nhìn bà mình nhớ lại bà nội của mình ghê. Cầu chúc sức khỏe đến bà và cụ ông rất nhiều ạ”

Câu chuyện về cụ bà hiện vẫn đang nhận sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người hy cọng hình ảnh này sẽ được chia sẻ rộng rãi nhằm lan tỏa đến nhiều người biết thêm về hoàn cảnh của bà để giúp đỡ. Nhất là trong mùa bão, mưa lũ diễn ra hằng ngày như thế.