Skip to content

Cuộc sống của ‘họa mi núi rừng’ Siu Black sau biến cố phá sản, nợ nần

Từ năm 2013, cái tên Siu Black gần như biến mất khỏi thị trường âm nhạc. Chị bị đồn vỡ nợ do bài bạc, bị chủ nợ săn đón khắp nơi.

Là một giọng ca “hiếm” thuộc top đầu showbiz Việt thập niên 1990 – 2000, sở hữu hàng loạt bản hit và làm giám khảo đình đám của Vietnam Idol những mùa đầu tiên, nụ cười hào sảng và tính cách vui vẻ, hài hước của Siu Black khiến người hâm mộ càng thêm yêu mến giọng ca đại ngàn với âm vực khoẻ rộng cùng phong cách biểu diễn đầy sức sống này.

Siu Black

Sự cố nợ nần và phá sản từ năm 2013 khiến Siu Black lao đao và suy sụp. Chị rút lui khỏi showbiz và chọn cuộc sống ở ẩn từ đó tới nay.

>>> Xem thêm: Dàn nam thần của thế hệ 8x, 9x hội ngộ: Cực phẩm là đây

Ra khỏi ‘vũng lầy’ để làm lại cuộc sống

Kể về “vận hạn cuộc đời”, Siu Black tổng kết: “Nhược điểm lớn nhất của tôi là không biết kinh doanh. Tôi vỡ nợ vì kinh doanh, người gần như suy sụp hoàn toàn. Về quê, tôi thu gọn mình trong một góc, không muốn mở cánh cửa ra vì mở ra là biết bao nhiêu thứ tối tăm ùa đến. Tôi cứ nằm im trong phòng như thế suốt 15 ngày. Chị Hai nghĩ tôi đi rồi. Lúc tinh thần kiệt quệ, tôi uống cả vốc thuốc nhưng Chúa chưa muốn cho tôi đi”.

Nghĩ đến gia đình và chị Hai, Siu Black không còn ý nghĩ tìm đến chết nữa. Chính chị Hai động viên Siu tập hát lại. Ca sĩ kể: “Lúc ấy hàm tôi cứng lại, nói còn không được nói gì đến hát”. Siu Black là người theo đạo, chị Hai động viên chị đăng ký vào ca đoàn ở nhà thờ, rồi dần dần chị tìm lại được giọng ca trời phú.

Siu Black

Tỉnh lại sau cơn sang chấn tâm lý, Siu Black phát hiện ra mình bị huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu… không muốn chết nên chị phải ăn kiêng để giảm cân, chứ thực lòng không muốn giảm. “Ca sĩ phải béo khỏe hát mới có sức”, họa mi lý giải.

Chị bỏ TP.HCM trở về quê nhà Kon Tum, rời xa các hoạt động giải trí, sống cuộc sống của một nông dân chính hiệu. Hàng ngày chị làm vườn, nuôi heo, khi gia đình cần cũng có thể lên rẫy. Thỉnh thoảng có hội nghị mời đi diễn, Siu Black sẽ đến hát với máu lửa như cũ, chỉ có sức khỏe là yếu đi.

Siu Black

“Chị Siu” cũng kể rằng, nhiệt huyết sân khấu của chị không thay đổi dù đã mấy năm không thường xuyên biểu diễn. “Cứ thấy khán giả là tôi muốn hát”. Giờ chị cũng không kén chọn nhiều khi nhận show, bởi được hát vừa là một niềm vui, còn có thêm cát xê để trả nợ.

>>> Xem thêm: Ngọc Trinh và 4 mỹ nhân của ‘Mùi ngò gai’ sau 14 năm giờ ra sao?

Tái hợp với người chồng ly hôn 11 năm

Hiện Siu Black đã tái hợp với chồng cũ theo yêu cầu của các con. “Tôi là người theo đạo nên cũng không muốn có nhiều lần kết hôn” chị kể. Việc quay lại với chồng cũ được dòng họ Siu Black chấp nhận. Nói thêm là gia đình Siu Black ở Kon Tum sống theo chế độ mẫu hệ, ở trong nhà, vị thế của người phụ nữ rất quan trọng và ý kiến của dòng họ vẫn là một kim chỉ nam đối với nhiều người.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, danh tính chồng cũ của Siu Black bắt đầu được công chúng quan tâm. Theo tìm hiểu, người chồng từng ly hôn 11 năm của “họa mi núi rừng” tên là Nguyễn Đức Hùng, từng là cầu thủ bóng chuyền của tỉnh Đắk Lắk. Cả hai quen nhau trong một lần Siu Black đi diễn ở Campuchia vào năm 1987. Dù bị gia đình cấm cản vì khác dân tộc và phong tục tập quán, nhưng họ vẫn quyết định kết hôn sau 3 năm tìm hiểu.

Siu Black

Trong gần 20 năm hôn nhân, vợ chồng Siu Back từng có 4 lần ly thân và quyết định chấm dứt hẳn vào năm 2009. Họ có 2 người con trai là Nguyễn Siu Mạnh (1989) và Nguyễn Siu Hiếu (1991). Trong thời gian chị“về quê chữa thương”, hai con trai vẫn phụ chị trả nợ. Người con lớn đi dạy võ, hiện đã lập gia đình và sinh cho Siu Black một cháu nội trai hiện 7 tháng tuổi. Người con thứ hai cũng đã lấy vợ và sống cùng gia đình vợ theo chế độ mẫu hệ của người Tây Nguyên, hàng ngày làm rẫy cà phê để sinh sống.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi fanpage 123 Sao để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về nghệ sĩ Việt nhé!