Skip to content

Đắng lòng trước hình ảnh bà cụ tật nguyền không nói được chạy theo đoàn từ thiện để xin đồ cứu trợ miền Trung

Mới đây, trên mạng xã hội, hình ảnh một cụ bà tóc bạc phơ chạy theo đoàn từ thiện, đang đưa tay xin đồ cứu trợ đã khiến nhiều người xúc động.

Theo đó đoạn clip của tài khoản T.N đăng tải thì có một cụ bà tầm khoảnh 90 tuổi tại Quảng Bình người gầy nhom, quần xắn cao quá gối, áo thì đã bạc màu đang tất tả chạy theo thuyền của đoàn từ thiện, bất chấp dòng nước lũ ngập qua mắt cá chân để xin đồ cứu trợ.

Bài viết về bà cụ khiến mọi người rất thương cảm.

Thấy bà cụ tội nghiệp nên đoàn đã đi chậm lại để đợi bà. Khi đến nơi, bà xoè tay với hy vọng nhận được chút quà gì đó. Giọng một người đàn ông trong đoạn video vang lên, có thể là người ở đoàn từ thiện, ông bảo rằng cho nhiều nhiều bởi ở nhà cụ có thể còn con cái, cháu chắt. Đoạn video được đăng tải với dòng trạng thái “Bà cụ 90 quá đói sau cơn lũ Quảng Bình, thấy mà không cầm được nước mắt”.

Bà đã được những người trong đoàn từ thiện tặng khá nhiều đồ.

Ngay sau khi đăng tải thì đoạn video đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ và quan tâm của mọi người. Ai ai cũng xót xa và xúc động khi chứng kiến hình ảnh này.

“Nhìn sao xúc động quá. Cụ gầy yếu lắm luôn. Bình thường nhìn đã thương huống gì cụ vừa trải qua những ngày sống chung với lũ lụt”.

“Xem clip là để cho vui mà sao mấy hôm nay mình khóc quá chừng. Chúc cụ luôn khỏe mạnh”.

“Trong clip có ai đó nói đừng cho nữa, tại sao vậy nhỉ, có lẽ cụ đã xin nhiều đoàn chăng. Phỏng đoán của tớ thôi nhưng mà chẳng sao cả. Nhìn cụ khắc khổ tội nghiệp quá, có thể vì hoàn cảnh nên phải đi xin như vậy”.

Một số bình luận của dân mạng.

Quảng Bình là địa phương đang hứng chịu những tổn thất mà trận lũ lịch sử mang lại. Nhiều khu vực bị chia cắt, cô lập, khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển ra ngoài nhận đồ cứu trợ. Trong suốt những nước dâng cao, mọi người không có thức ăn, phải nhịn đói. Nên khi có đoàn từ thiện đi qua, họ đã không ngần ngại chạy theo nhận lấy quà cứu trợ. Cầm trên tay miếng bánh hay hộp cơm, rất nhiều cô bác đã bật khóc nức nở, vừa ăn vừa lấy tay lau nước mắt.

Nhận món quà là những bộ quần áo còn khô, lành lặn khiến ông cụ bật khóc.

Trước đó hình ảnh của một cụ ông bật khóc khi nhận quà cứu trợ cũng đã làm mọi người xúc động. Cụ ông tóc bạc phơ mặc bộ quần áo bị ướt sũng, vừa nói chuyện với đoàn từ thiện, những giọt nước mắt cứ liên tục tuông rơi khiến ai chứng kiến không khỏi chạnh lòng.

Cụ ông bật khóc khi nhận được suất cơm nóng.

Hay trường hợp của cụ Nguyễn Văn Lài sống tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, do ở sâu trong hẻm xa trung tâm, mấy ngày qua không thấy thuyền cứu trợ vào. Sau 5 ngày bị lũ vùi, cụ ông đã bật khóc khi nhận suất cơm nóng cứu trợ. Nước lũ đến cuốn đi quá nhiều thứ và để lại khung cảnh hoang tàn, đau thương mất mát và cả những số phận đói khổ. Hi vọng lũ rút, bà con sẽ được hỗ trợ nhiều hơn để quay về cuộc sống bình an như xưa.