Skip to content

Đảo Lý Sơn tan hoang khi cơn bão số 9 đi qua, người dân bần thần ngồi bệt bên đống đổ nát

Cơn bão số 9 vừa đi qua Đảo Lý Sơn để lại đống hoang tàn, đổ nát, mái nhà bị thổi bay xuống đường, tàu thuyền bị chìm dù đã đậu sát bờ từ đêm qua.

Đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vào 12h trưa ngày 28/10 khi cơn bão số 9 đổ bộ đã có rất nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, tài sản bị thiệt hại nặng nề.

Tại các bến dù tàu thuyền đã được neo đậu chắc chắn từ đêm qua nhưng vẫn không tránh khỏi sức tàn phá khủng khiếp của bão số 9.

Trên đảo, các cây xanh ngã đổ nằm la liệt, một số nhà dân bị thiệt hại bởi cơn bão số 9 ảnh nặng nề, sập tường, tất cả chỉ còn là đống đổ nát. Từ chiều 27/10, người dân trên đảo đã chuẩn bị những công tác chống bão. Nhưng dù đã chuẩn bị kỹ càng trước khi cơn bão số 9 đổ bộ thì sau một đêm tài sản của người dân vẫn bị cơn bão cuốn đi tất cả.

Hiện tại, cơn bão số 9 vẫn đang đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ngãi, gây mưa lớn và gió giật mạnh cho các địa phương. Mọi người cần hạn chế ra đường để tránh những sự cố đáng tiếc.

Bão số 9 nhanh chóng đổ bộ đất liền làm tốc mái nhiều nhà dân, nhiều người bị thương và đã có người thương vong.

12h45 tại TP Quảng Ngãi, sau khi tạnh mưa, bớt gió khoảng 15 phút, trời bỗng dưng nổi gió lại kinh hoàng, mưa lớn khiến nhiều người sợ hãi. Bình Định ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên địa bàn đã 6 người bị thương cùng 15 nhà dân bị tốc mái.

Theo thông tin ghi nhận, anh Pyan (SN 1988; trú tại làng Ia Lang, phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lau) do mưa lớn đã vào căn chòi tạm thuộc phường Hội Phú, TP Pleiku để trú, bỗng nhiên bức tường của căn nhà phía sau đổ sập vào người khiến anh bị chấn thương sọ não, hôn mê sâu hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Lượng nước sông dâng lên quá lớn đã cuốn trôi cầu sắt bắc qua sông làm gần 1.500 người dân bị cô lập hoàn toàn.

Trưa 28-10, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, cho biết lũ lớn cuốn trôi cầu sắt đã làm 3 thôn của xã với gần 1.500 người bị cô lập hoàn toàn.

Cây cầu sắt nằm trên tuyến đường liên huyện, nối giữa xã Đắk Pne với trung tâm huyện Kon Rẫy. Khoảng 11 giờ 15 phút cùng ngày, lượng nước đổ về nhiều đã cuốn trôi cầu sắt. Rất may, khi xảy ra vụ việc không có người lưu thông, qua lại trên cầu.

Cầu sắt bị lũ cuốn trôi đã làm 3 thôn của xã Đăk Pne với gần 1.500 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn.

Ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Đăk PNe, cho biết nước lũ vẫn đang lên nhanh, lực lượng chức năng vẫn chưa thể di chuyển vào 3 thôn phía trong được.

Thời điểm lũ cuốn trôi cầu, có nhiều người đang chờ để qua cầu nhưng đã được lực lượng chức năng cản lại, cảnh báo. Nhiều người chứng kiến cầu bị trôi đã không khỏi bàng hoàng.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao