Skip to content

Đau lòng cảnh bé gái 13 tuổi một mình chăm em khi không có ba lẫn mẹ

"Em ước có gạo để nấu cơm, sữa để cho bé Ngọc uống và em được đến trường"

Nguyễn Thị Hiền (SN 2007, xóm An Hòa, xã Thanh An, Thanh Chương, Nghệ An) cùng cô em gái Nguyễn Thị Ngọc (14 tháng tuổi) sống trong hoàn cảnh không có bố, mẹ vắng nhà, bà già yếu, hai chị em phải nương tựa vào nhau mà sống.

Đã từ lâu lắm rồi Hiền không biết đồ mới là như thế nào, bộ quần áo mới nhất của Hiền được mẹ mua cho cách đây cũng đã mấy năm về trước. Mẹ của hiền lúc đi lúc về, tính đến ngày hôm nay mẹ Hiền chưa về nhà đã được 3 ngày. Chị em có hoàn cảnh đáng thương nên lâu lâu được các nhà hảo tâm cho mấy cân gạo, một ít sữa và bọc quần áo cũ.

Hiền kể: “Nhiều hôm con phải đặt em giữa nhà chơi với 2 con chó để nấu cơm. Có bữa con mải làm, quên trông em, em bò ra thềm rồi bò lên đồi, may mà không lăn xuống. Con vừa chạy đi tìm em, vừa tìm vừa khóc. Em ngồi trong bụi cỏ trên đồi tràm, 2 đầu gối bò trên đất đá, tướp cả máu”.

Từ nhỏ đến lớn Hiền và Ngọc không biết ba của mình là ai, em lớn lên cùng với bà nhưng hiện tại bà đã lớn tuổi và hay đau ốm. Trước đây, khi bà ngoại chưa đau yếu sáng Hiền bế em đi bộ qua cánh đồng gửi bà trông hộ. Khoảng nửa năm nay, bà bị đau xương khớp, đi lại khó khăn nên Hiền cũng không dám gửi em cho bà.

Vì không có ai trông em, nên khi đi học Hiền đành nhờ một người phụ nữ bán bánh mỳ gần trường canh hộ. Người phụ nữ chia sẻ: “Cháu Hiền bảo không ai trông em cho nên tôi nói để đấy bà trông giúp cho vào mà học. Nhưng con bé Ngọc nó quấn chị nó lắm, ngồi chơi được vài phút lại khóc đòi chị nên có hôm Hiền chỉ học được 1 tiết rồi ra trông em, tội lắm”.

Vắng tình yêu thương của cha lẫn mẹ, nhưng bù lại chị em Hiền lại nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc của các cô chú hàng xóm tốt bụng. Mỗi người một ít, xúm tay sửa sang căn nhà khi bị lốc cuốn phăng mái tôn. Có những hôm nhà không còn hạt gạo hàng xóm lại gọi Hiền sang ăn cơm.

Hiền ôm chặt lấy em vừa nói vừa khóc: “Hiền chỉ ước hai chị em có đủ gạo ăn, em Ngọc có sữa để uống. Khi nào em lớn, Hiền có thể thi đậu vào cấp 3. Hiền sợ phải nghỉ học lắm”.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao