Skip to content

Đi một vòng Sài Gòn ăn sạch 5 món giá cực rẻ chưa tới 100k

Mặc dù chỉ là những hàng ăn hết sức bình dân nhưng lại có sức hút vô cùng lớn với giới trẻ.

1. Súp cua óc heo

Địa chỉ: Hẻm 57 Hồ Thị Kỷ, Quận 10, TP. HCM.

Giá: 28.000 đồng – 38.000 đồng/bát.

Ảnh: @pe0z

Súp ở đây được nêm nếm vừa phải, có khá nhiều thịt cua, óc heo và trứng bắc thảo được cắt làm đôi, trong súp có khá nhiều nấm đông cô, chất lượng thì miễn bàn luôn. Ăn một bát ở đây là no ứ hự nên quán này rất được các bạn trẻ yêu thích.

Ảnh: sưu tầm

2. Cháo sườn ông Tạ

Địa chỉ: Vỉa Hè 402 – 404 Phạm Văn Hai (Gần CMT8), Quận Tân Bình, TP. HCM.

Giá: 15.000 đồng – 20.000 đồng/bát.

Ảnh: @Tebefood

Cháo ở đây mịn, đặc, nhuyễn, hơi sệt sệt như bột, có sườn non được nấu cùng cháo nên rất mềm ăn rất ngon. Quán cực kỳ đông khách nên bạn nào đến mua mang về phải đợi lâu một chút. Điểm cộng của quán chính là sự nhiệt tình, vui vẻ của cô chủ.

Ảnh: HY CAO

3. Dừa tắc – Dừa Thơm Pasteur

Địa chỉ: Khúc Pasteur, Quận 3, TP. HCM.

Giá: 10.000 đồng/ly nước.

Ảnh: #Thon.foodie

Là 1 xe nhỏ bán ngay đường Pasteur, nước dừa của quán ngọt dịu, thoảng vị thơm và chua nhẹ của tắc, có cả mứt làm từ quả tắc với dừa được nạo sẵn. Riêng dừa tắc còn có dừa thơm nữa, vị ngọt thơm nhẹ nhàng. Trời nắng nóng mà được ly nước dừa uống thì quá tuyệt.

Ảnh: sưu tầm

4. Thit xiên nướng 7k

Địa chỉ: 3A Ngô Thời Nhiệm, P.6, Q. 3, Hồ Chí Minh

Giá: 7.000 đồng/xiên

Khi đi ngang con đường Ngô Thời Nhiệm Q3 vào khoảng 3h chiều, các bạn sẽ thấy khói và mùi thịt nướng bay nghi ngút khiến ai đi ngang cũng khó mà cưỡng lại. Là chổ ăn quen thuộc của thần dân Marie Curie, nên chỉ bán các ngày trong tuần khi có học sinh còn thứ 7 và chủ nhật vắng học sinh nên sẽ không bán.

Ảnh: Diadiemanuong

Thịt xiên ở đây được anh chủ nêm nếm vừa ăn, thịt cũng được nướng vừa chín tới nên khi ăn vào các bạn vẫn còn cảm nhận được độ ngọt và mềm của thịt chứ không khô như những quán xiên nướng khác. Nước chấm và đồ ăn kèm cũng được chính tay anh làm nên bạn khỏi lăn tăn về chất lượng nha.

Ảnh: Diadiemanuong

5. Milo dằm Dì Mũi

Địa chỉ: Đối Diện 19 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1

Giá: 15k-25k/Ly

Là một món không có gì mới mẻ, nhưng mỗi nơi sẽ mang một hương vị và cách thức khác nhau, riêng quán milo dằm dì Mũi thì lại khác. Trân châu được chính tay dì làm, cục nào cục náy to tròn núc ních nhai rất sướng miệng, chất lượng thì khỏi phải bàn giá lại còn cực học sinh nữa chứ.

Ảnh: sưu tầm

Tầm 12h30 mỗi ngày dì Mũi sẽ đẩy xe ra bán trước một trường trung học (đối diện 19 Nguyễn Khắc Nhu). Vì bán cho học sinh, sinh viên là chủ yếu nên nước của dì chỉ tầm 15-25k đổ lại. Nhiều bạn là khách quen nên gọi dì với cái tên thân thương là Mẹ Mũi.

Ảnh: sưu tầm

Không chỉ bán riêng món Milô Trân Châu Dầm mà dì Mũi còn bán nhiều món khác như: hồng trà, trà sữa, trà tắc, bánh flan hầu như món nào cũng ngon hết.