Skip to content

Gặp lại sau 65 năm, cụ bà hẹn kiếp sau thành đôi với cụ ông 96 tuổi

Cuộc gặp gỡ vui vầy sau 65 năm xa cách của hai cụ ông cụ bà khiến con cháu hai bên cũng vỡ òa hạnh phúc theo.

Cách đây không lâu, tại nhà cụ ông Huỳnh Văn Tý (xã An Thái Trung, Cái Bè, Tiền Giang) có cuộc hội ngộ đầy cảm xúc cùng mối tình đầu sau 65 năm. Cụ ông Huỳnh Văn Tý được con cháu nửa úp nửa mở hôm nay sẽ có bất ngờ dành cho cụ. 

Khoảng 11 giờ trưa, căn nhà nhỏ của ông có hơn chục người ghé chơi, trong đó có một cụ bà tên Sáu. “Mới đầu ông ngoại mình không biết bà là ai vì bề ngoài thay đổi quá. Nhưng sau một hồi nói chuyện thì ông biết bà chính là tình đầu của mình. Lúc đó ông ngoại ngại, chỉ biết cười thôi“, Tiêu Mỹ Duyên, 25 tuổi, cháu ngoại của ông Tý kể.

Gặp lại sau 65 năm, cụ bà hẹn kiếp sau thành đôi với cụ ông 96 tuổi

Con cháu hai bên tổ chức cho cha mẹ cuộc gặp gỡ sau 65 năm xa cách

Theo Mỹ Duyên, những người con của cụ Tý đều biết ông từng có một mối tình sâu nặng trước khi đến với bà ngoại của cô (bà đã mất). Hai người gặp gỡ và yêu nhau trong kháng chiến, đó là mối tình đầu của ông. “Nhưng gia đình không đồng ý nên ông ngoại đành vì chữ hiếu mà phụ bà“, Duyên cho hay.

Mới đây một người cậu của Duyên từ Mỹ về Việt Nam thì vô tình gặp một người đồng hương. Hai người ngồi hàn huyên kể chuyện ngày xưa của cha mẹ cho nhau nghe. Sau một hồi nói chuyện mới ngỡ ra đây là “tình yêu thời thanh xuân” của cha mẹ mình. Đó cũng là lý do khiến họ lên kế hoạch tổ chức một buổi gặp lại cho cha mẹ. Con cháu hai bên gia đình đều tham gia.

Xem thêm: Cô bé chui vào áo bố tránh mưa khiến CĐM nhớ lại ngày còn bé

Sau phút đầu bỡ ngỡ, hai cụ cùng ôn lại chuyện xưa cho con cháu cùng nghe. Ông cho biết sinh được 8 người con, mất hai người, còn 2 trai, 4 gái. Bà cũng có 6 người con, 3 trai, 3 gái. “Ông ngoại mình bị lãng tai nên gặp đôi chút khó khăn khi trò chuyện. Còn bà Sáu rất minh mẫn và nói nhiều. Nhìn cảnh hai cụ ngồi bên nhau, con cháu mừng mừng, tủi tủi”, Mỹ Duyên trải lòng.

Gặp lại sau 65 năm, cụ bà hẹn kiếp sau thành đôi với cụ ông 96 tuổi

Cuộc sống khiến cụ ông và cụ bà quên lãng nhau 65 năm, dù trong cùng một xã. Nhưng con cháu đã giúp họ gặp lại nhau.

Sau cuộc trò chuyện hai cụ cầm tay nhau, cùng thổi nến và cắt chiếc bánh “vui tương phùng”. Cụ Sáu vui vẻ nói: “Kiếp này không đến được với nhau thì tui hẹn ông ở kiếp sau sẽ thành đôi“. Lời hẹn ước của cụ bà được các con cháu hò reo chúc mừng.

Cũng nhờ mối duyên 65 năm của ông bà, hai gia đình từ xa lạ lần đầu tiên có buổi dùng chung bữa cơm cùng nhau. Hai bên gia đình còn dự định nếu cụ ông sống được 100 tuổi thì sẽ tổ chức một buổi lễ linh đình hơn cho hai cụ.

Ảnh: VN Express

Theo dõi fanpage 123 Sao để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về nghệ sĩ Việt nhé!

/ Có thể bạn muốn xem