Skip to content

Giữa lúc khó khăn, người đàn ông chia sẻ thùng mì của mình làm nhiều phần cho tất cả mọi người

Một thùng mì lúc mưa bão, lũ lụt không có gì để ăn thật quý giá. Nhưng người đàn ông này sẵn sàng chia sẻ cho những hộ gia đình khác.

Sự đùm bọc giữa người với người được thể hiện qua rất nhiều hành động khác nhau. Đó có thể là những việc làm hết sức cao đẹp như cứu sống tính mạng của người khác hay giúp đỡ những người khác vượt qua những nguy hiểm, khó khăn.

Đó cũng có thể là những hành động hết sức giản đơn như giúp đỡ một cụ già qua đường, hay lắng nghe, sẻ chia, quan tâm, từ đó thấu hiểu, động viên, truyền thêm sức mạnh để người khác vượt qua sự khó khăn đó.

Dù khác nhau ở hành động nhưng những điều đó đều hết sức cao đẹp và có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, cho thấy sức mạnh kì diệu của tình yêu thương giữa tình người với nhau.

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông vừa nhận được thùng mì cứu trợ liền ngồi ngay bên vệ đường, bóc thùng mì chia ra làm 6 phần cho những người chưa có. Đoạn clip vừa đăng tải đã nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng.

Người quay video hỏi “Thùng mì mà chia đều ra vậy hả”, thì người đàn ông nói “Chia cho mấy hộ nữa, vậy là mỗi nhà được khoảng 5 gói đó”.

Đoạn video khiến nhiều người xúc động, trong hoàn cảnh khó khăn nhiều người mới thấy được rõ tinh thần nhường cơm xẻ áo, lá lành đùm lá rách, để vượt qua cơn hoạn nạn. Sự ấp áp của lòng người xua tan cái lạnh lẽo của dòng nước lũ.

Khi biết cho đi và sẻ chia cũng chính là đem lại hạnh phúc cho chính bản thân mình, giống như ai đó đã từng nói rằng: “Được sống trong tình yêu thương là hạnh phúc của con người”. Để phát huy sức mạnh của tình yêu thương, chúng ta cần biết quan tâm, đồng cảm, sẻ chia và sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn hơn mình.

Bên dưới đoạn clip, cộng đồng mạng để lại rất nhiều bình luận.

Có lẽ, miền Trung là vùng có truyền thống: “lá lành đùm lá rách, lá rách bọc ngược lại lá tả tơi”. Người miền Trung tính tình tốt bụng, hào sảng, luôn nghĩ tới người khác.

Tôn trọng những người như vậy.

Chỉ có khó khăn khắc nghiệt mới hiểu hết lòng người.

Mình cũng là người con miền trung xin cảm ơn chân thành đến anh.

Cảm ơn những người hùng như anh.

Anh thật tuyệt vời. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe.

Có những người tuyệt vời như anh, xã hội sẽ tuyệt vời đến nhường nào.

Triệu like cho hành động của anh.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao