Skip to content

Goá phụ thủy điện Rào Trăng 3 vừa mất chồng vừa bị lừa chiếm đoạt 100 triệu đồng từ tiền quyên góp

“Khổ quá anh ơi, mọi người thương hai đứa con em mới giúp đỡ bằng ấy tiền. Thế mà họ nỡ chiếm đoạt của con em. Em phải làm sao đây?”

Lợi dụng sự khó khăn trong nỗi đau mất mát người thân, kẻ gian đã chiếm đoạt số tiền 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo, góa phụ có chồng bị đất đá vùi lấp ở thủy điện Rào Trăng 3.

Vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế từng là tâm điểm chú ý của cả dư luận trong mùa mưa lũ năm nay. Sự cố này đã khiến 17 công nhân mất tích, 13 chiến sĩ đi cứu nạn hy sinh. Các lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tiếp cận thủy điện nhưng vì đất đá sạt lở quá nhiều, điều kiện thời tiết lại nguy hiểm nên đến nay những nỗ lực giải cứu vẫn chưa thể thực hiện.

Trong số các nạn nhân đã thiệt mạng ở thủy điện Rào Trăng 3, anh Trần Văn Lộc (25 tuổi) đã được lực lượng chức năng tìm thấy. Đúng ngày 17/10/2020, thi thể Lộc được đưa từ Thừa Thiên Huế trở về nhà tại thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, cũng đúng hôm ấy là ngày kỷ niệm 3 năm Thảo và Lộc nên duyên vợ chồng.

Đồng cảm với nỗi đau mất đi người thân, tự tay chôn cất chồng trong chính kỉ niệm 3 năm ngày cưới, nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi tiền về ủng hộ gia đình chị vượt qua hoạn nạn. Tính đến chiều ngày 20/10, thông qua tài khoản cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình số tiền gần 250 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong sáng 20/10, có một số điện thoại điện cho chị hỏi rất nhiều chuyện. Bất ngờ sau 2 cuộc điện thoại đó, tài khoản của Thảo bị mất 100 triệu đồng. Đau đớn chất chồng đau đớn, Thảo run run kể lại rằng, một người đàn ông gọi điện đến số điện thoại của Thảo và giới thiệu tên Lê Thanh Ng trú tại Đà Nẵng. Ngoài động viên, chia sẻ với Thảo, người đàn ông này còn xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của Thảo không, sau đó gửi cho cô một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó.

Thảo vừa khóc vừa kể lại: “Họ bảo vì tiền từ nước ngoài chuyển về, phải nhập đủ thông tin mới nhận được tiền. Anh ta nói chuyện rất chậm rãi, hướng dẫn em làm từng bước. Em cũng sử dụng một chiếc điện thoại khác để đăng nhập vào đường link này, làm đúng như lời anh ta.

Thế nhưng, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của em hai lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Khi kết thúc cuộc gọi em mới phát hiện ra. Đến lần thứ 3 người này gọi điện đến thì em không bắt máy nữa.

Khổ quá anh ơi, mọi người thương hai đứa con em mới giúp đỡ bằng ấy tiền. Thế mà họ nỡ chiếm đoạt của con em. Em phải làm sao đây”.

Theo một lãnh đạo Công an huyện Krông Nô, (tỉnh Đắk Nông), sau khi nhận được được đơn tố giác tội phạm của chị Lê Thị Thu Thảo, công an huyện đã lấy thông tin số điện thoại, tài khoản nhận tiền của chị Thảo để phục vụ công tác điều tra.

Đây là thủ đoạn không mới tuy nhiên lợi dụng thời điểm gia đình đang bối rối, thiếu cảnh giác, nhẹ dạ cả tin mà các đối tượng đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao. Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh để điều tra để gia đình sớm lấy lại được tài sản.

Qua đây, chúng tôi thật lòng mong muốn lực lượng chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ những đối tượng lừa đảo để trừng trị thật nghiêm trước pháp luật, lấy lại công bằng cho chị Thảo.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

/ Có thể bạn muốn xem