Skip to content

Khách ăn xong không trả tiền, nữ nhân viên khóc ngất vì phải đền 5,2 triệu đồng

Khi nhắc tới chuyện thực khách quỵt tiền ăn chắc hẳn cũng đã không ít lần cư dân mạng được chứng kiến và cảm thấy rất khó chịu với những hành động như vậy và người bị ảnh hưởng trực tiếp là những bạn phục vụ.

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ về một trường hợp của một nữ nhân viên nhà hàng buffet tại TP. Hồ Chí Minh, đã bị nhóm khách ăn xong đi về mà không thanh toán và bạn nhân viên ở đấy phải đền hóa đơn trị giá 5,2 triệu đồng.

Cụ thể bài đăng chia sẻ: “Câu chuyện này mới xảy ra vào tối hôm qua tại quán buffet (Tp.HCM), cô bé là nhân viên phục trách một bàn khách này từ đầu đến chân rồi chỉ trong vài phút em đi sang bàn khác thì cả nhóm rủ nhau đánh bài chuồn mà không thanh toán lấy một đồng.

Thật không thể hiểu kiểu gì, miếng ăn là miếng tồi tàn mà nỡ lòng nào làm thế, trong khi lương phục vụ thì 3 cọc 3 đồng bây giờ phải è cổ ra mà đền cho quán số tiền có khi bằng cả tháng lương. Một nhóm bàn khác sau đó đã hỗ trợ em nhân viên 900k để cho đỡ đi phần nào số tiền em phải đền.

Hiện tại quán vẫn chưa trích xuất camera để xem mặt mũi nhóm khách ăn quỵt này như thế nào, hi vọng em nhân viên trích camera rồi tìm ra lũ người ấy chứ không thì đi tong cả tháng lương mất thôi, đi làm vất vả cả tháng trời cũng chỉ để đổi lấy đồng tiền chứ thừa hơi đâu mà đi trả cho nhóm người mình không quen không biết, toát mồ hôi để phục vụ chúng nó mà chúng nó nhẫn tâm quỵt cả đống tiền như thế”.

Đoạn clip trên đã ghi lại cảnh nữ nhân viên ngồi khóc ngay tại bàn ăn của khách vừa bỏ đi. Số tiền 5,2 triệu đồng thực sự lớn đối với một người làm phục vụ như cô.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút một sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Đa số bình luận được để lại đều bày tỏ sự tức giận và lên tiếng chỉ trích việc làm của nhóm thực khách kia.

Ăn uống no say rồi bùng tiền là sao vậy, không có tiền đừng đi ăn nữa chứ.

Đi ăn rồi bắt người khác trả hộ mình ư.

Chuyện này giống như gọi đồ cho chán rồi không thèm nhận hàng đó mà, cũng là một dạng ăn quỵt.

Hành động này thật đáng lên án.

Sau khi liên hệ với chủ nhà hàng, chúng tôi được biết các vị khách trên đã quên thanh toán và sau đó đã quay trở lại để trả đủ số tiền trong hóa đơn. Nhưng sự việc trên vẫn tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao