Skip to content

Lạ lùng “cà phê phở” nghe tên thôi đã muốn chạy mất dép, hội ghiền phở còn chẳng dám thử

Phở macchiato đã trở thành món đặc trưng của một quán cà phê tại Hà Nội, gây tò mò tới mức khách kéo đến nườm nượp ngay cả khi quán chưa khai trương.

Phở được xem là một trong những món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc của người Việt và chính món ăn này cũng trở thành nguồn cảm hứng cho không ít những món ăn kết hợp bá đạo xuất hiện ở Việt Nam gây “sóng gió” cộng đồng mạng như cocktail vị phở, burger vị phở, gần đây nhất là phở macchiato – tổ hợp cà phê espresso, sữa tươi cùng vị phở.

Nghe tên, Phở macchiato khiến bất cứ ai đều có cảm giác hoang mang, thậm chí là hơi nổi da gà khi nghe tới tên món này.

Cafe espresso kết hợp sữa tươi và phở vốn là hai món gần như không có gì liên quan tới nhau. Nhưng sự kết hợp lần này lại cho ra một món đồ uống khá thú vị với nhiều thực khách.

Phở macchiato được làm từ nguyên liệu chính là cafe, sữa tươi và syrup phở. Khi nhấp môi thưởng thức, hương vị phở được pha chế ở mức vừa phải, có thể nhận ra ngay vị đặc trưng từ hồi, mùi, húng quế, hạt tiêu, thường có trong một bát phở bình thường nhưng lại không làm mất hay át đi vị cà phê vốn có.

Lớp macchiato khá mịn và thơm, bên trên lớp macchiato là một chút tiêu đỏ rắc lên, giúp cho cà phê thêm phần dậy mùi, khá hài hoà với vị phở phía dưới. 

Tuy nhiên, vị phở chỉ rõ khi cốc cà phê còn nóng. Sau khoảng 30 phút khi đồ uống nguội dần, vị phở cũng mờ nhạt, gần giống như với một cốc cà phê sữa bình thường. 

Ảnh: Kenh14

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

/ Có thể bạn muốn xem