Skip to content

Lãnh đạo thôn Ngọa Cương, huyện Quảng Bình thu lại toàn bộ tiền cứu trợ lũ lụt mà Thuỷ Tiên đã hỗ trợ cho người dân

Ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết đang tìm hiểu kỹ hơn về vụ việc và sẽ đòi lại toàn bộ số tiền cho bà con nếu đúng sự thật.

Mới đây một trang đã chia sẻ một bài viết với thái độ vô cùng bức xúc trước hành động của Ban cán sự thôn Ngoạ Cương huyện Quảng Bình trước sự việc tiền cứu trợ của người dân được nữ ca sĩ Thuỷ Tiên trao tặng đã bị cán bộ thôn này thu lại toàn bộ

Toàn bộ câu chuyện được trang đó chia sẻ cụ thể như sau:

Phản ứng trước thông tin một người dân ở thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Bình chia sẻ rằng tiền hỗ trợ lũ lụt mỗi hộ được trao tặng (6 triệu đồng) đã bị Ban cán sự thôn Ngọa Cương thu lại toàn bộ, ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết đang tìm hiểu kỹ hơn về vụ việc và sẽ đòi lại toàn bộ số tiền cho bà con nếu đúng sự thật.

Sau đó, trong các buổi phát tiền hỗ trợ tiếp theo, Thuỷ Tiên đều nhắc nhở bà con rằng đây là số tiền của đồng bào cả nước chia sẻ và đề nghị mọi người hứa với mình rằng khi về không được đưa cho bất cứ ai. Cô lặp lại điều này một vài lần trước khi bắt đầu trao tặng tiền cho người dân.

Trong khi đó, lãnh đạo thôn Ngọa Cương trong bài báo giải trình trên baoquangbinh.vn cho biết: “Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngọa Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng. Lần này, với số tiền ủng hộ của ca sĩ Thuỷ Tiên, ban cán sự thôn cũng thực hiện như những năm trước đây“.

Sau khi được đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều người bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của Ban cán sự thôn Ngọa Cương.

Cuối cùng ai cần cứu trợ? Dân hay cán bộ.

Đúng là làm mọi cách để lấy được tiền, kể cả tiền cứu trợ

Thì ra trước đây phong thanh chuyện cán bộ thôn xã ăn chận tiền cứu trợ của dân là có thật. Bây giờ mới lòi mặt chuột. Đừng ngụy biện bằng những lời không chân thật. Chẳng ai tin các ông đâu. Đề nghị chính quyền nên vào cuộc điều tra xác minh và có hình thức chế tài thích đáng. Nếu không các đoàn cứu trợ sẽ không đến địa phương nầy nữa. Thiệt thòi cho bà con bị thiệt hại mà thôi.

Bác chưởng thôn cũng có lý, vì mỗi đoàn từ thiện cho mỗi xuất quà khác nhau. Tuy nhiên để công bằng thì để tổ chức và đoàn thể nhà nước lập danh sách với kinh phí cứu chợ khẩn cấp của trung ương, con đây là tiền đóng góp của các nhà hảo tâm ủy quyền trao tận tay người dân, vì vậy theo tôi cán bộ thôn hãy cứ để vc đó diễn ra tự nhiên thì hay hơn. Về lý là đúng nhưng không khéo sẽ bị kẻ xấu bóp méo trên thông tin đại chúng khi người coi trên cộng đồng mạng chưa hiểu rõ sẽ hiểu lầm như trên. Bản thân người được trao quà chưa kịp mừng đã thất vọng. Vậy rất mong các bác cán bộ thôn xem xét thật thấu đáo trước khi làm.vì danh sách hộ ảnh hưởng cũng do các bác lắm và đề xuất. Nếu đợt sau có đoàn khác thì các bác lập danh sách các hộ tiếp theo như vậy sẽ hay hơn.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đã nắm được thông tin và hiện đang xử lý vụ việc.

Sáng 30/10, ông Phan Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cho biết huyện đã nắm được thông tin việc cán bộ thôn Ngọa Cương (xã Cảnh Hóa) thu lại tiền cứu trợ của người dân, và yêu cầu xã Cảnh Hóa xử lý vụ việc.

Ông thanh cho biết: “Quan điểm của UBND huyện là nếu tiền được các tổ chức, cá nhân trao cho bà con thì phải để bà con cầm số tiền đó chi tiêu, sử dụng. Việc Ban cán sự thôn lại thu tiền cứu trợ khi người ta phát cho người dân là không được”.

Trước đó, ngày 28/10, ca sĩ Thuỷ Tiên về xã Cảnh Hoá, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trao quà ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Xã Cảnh Hóa có 703 hộ nhận hỗ trợ, mỗi hộ được 6 triệu đồng, riêng thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được nhận hỗ trợ.

Ông Đậu Xuân Thủy – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Trạch cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh việc cán bộ thôn Ngọa Cương thu lại tiền cứu trợ của dân, huyện yêu cầu xã Cảnh Hóa về làm việc với thôn để trả lại số tiền đã thu của người dân.

“Toàn bộ thôn Ngọa Cương có 170 hộ nhưng chỉ có 69 hộ bị ảnh hưởng mưa lũ. Ý của thôn là thu lại số tiền cứu trợ của 69 hộ để chia đều cho 170 hộ. Hiện Ban cán sự thôn Ngọa Cương cùng với lãnh đạo xã Cảnh Hóa gọi người dân lên để trả lại số tiền đã thu”, ông Thủy cho biết.

Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào?

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

/ Có thể bạn muốn xem