Skip to content

Lý Hải mất hơn 1 tỷ vì dời lịch chiếu phim: “Phim Việt không phải dưa hấu để kêu gọi giải cứu”

Tại buổi hội thảo liên quan đến những vấn đề của phim ảnh Việt hậu Covid-19, Lý Hải và các nhà làm phim Việt cho biết rằng dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến nền điện ảnh thời gian này.

Mới đây, các nhà làm phim và đại diện các nhà phát hành đã cùng nhau tổ chức hội thảo “Thúc đẩy điện ảnh Việt Nam hậu Covid-19”. Tại sự kiện, các nhà làm phim đã đưa ra nhận định rằng ảnh hưởng của dịch bệnh đang khiến nền điện ảnh năm 2020 phải đối diện với nhiều khó khăn. Theo đó, nhiều bộ phim đã phải dời lịch chiếu, thậm chí không thể sản xuất.

Trái ngược với cái nhìn lạc quan của nhà phát hành, khi cho rằng vẫn có nhiều cơ hội cho phim Việt. Các nhà sản xuất đã bày tỏ nhiều quan ngại về thị trường điện ảnh Việt hậu Covid-19, trong đó có Lý Hải, nam ca sĩ cho biết bộ phim “Lật mặt 5” do anh sản xuất, đạo diễn đã phải dời từ 30/4 đến Tết Nguyên Đán 2021 và việc dời lịch chiếu này đối với anh là việc bất khả kháng.

Theo đó, anh cho biết đã phải mất một khoản tiền vì việc dời lịch chiếu: “Nếu không vì dịch bệnh, chúng tôi không bao giờ dời lịch chiếu. Việc dời lịch khiến số tiền đầu tư tăng thêm. Bình thường, một bộ phim phải đầu tư 4-5 tỷ đồng cho kế hoạch PR. Và tôi đã mất 1/3 số tiền PR vì phim dời lịch. Tiếp đó, nếu phim ra mắt vào dịp Tết, tôi ước tính số tiền dành cho PR phải tăng nhiều, lên 6-8 tỷ đồng mới đủ sức để kéo khán giả tới rạp”.

Lý Hải cho rằng các cụm rạp đưa ra các tiêu chí giúp điện ảnh vực dậy sau tình hình dịch bệnh nhưng vẫn mơ hồ, chung chung: “Tình hình dịch mới tạm ổn hơn 2 tuần qua. Trong một tháng nữa, nếu dịch được khống chế, cuộc sống của người dân mới trở lại guồng bình thường. Tuy nhiên, tác động của dịch bệnh vẫn rất lớn, tới nhiều ngành nghề trong cuộc sống, không riêng điện ảnh. Trước đây, khán giả có thể ra rạp 5 lần/tháng, bây giờ có khi chỉ 2-3 lần do kinh tế khó khăn, phải thắt chặt chi tiêu. Mọi người đều sống trong tâm thế lo lắng, không biết dịch có trở lại không. Thực tế, giải trí luôn xếp sau các nhu cầu thiết yếu như ăn, mặc” – Lý Hải chia sẻ.

Đồng ý kiến với Lý Hải, nhiều nhà sản xuất phim ảnh Việt cũng cho rằng để khán giả đi xem phim, ủng hộ phim Việt không thể kêu gọi chung chung: “Các nhà phát hành cần có khảo sát xã hội học, hỏi khán giả vì sao ít đến rạp phim so với trước. Từ đó, chúng ta mới giải quyết triệt để vấn đề. Chúng ta cũng không thể kể sản xuất phim khổ thế nào. Khán giả không quan tâm điều đó. Đừng xem phim ảnh như dưa hấu mà kêu gọi giải cứu”.

Nổi tiếng và đạt được nhiều thành trong showbiz Việt với vai trò là ca sĩ. Thế nhưng, sau khi lấn sân sang vai trò nhà sản xuất và đạo diễn, Lý Hải thời gian gần đây cũng nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ và đạt được nhiều những thành công nhất định với những bộ phim điện ảnh của mình. Trong năm nay, khán giả đang hết sức mong chờ bộ phim “Lật mặt 5” của anh tại rạp, thế nhưng, tình hình hiện tại vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

/ Có thể bạn muốn xem