Skip to content

Lý Hải – Minh Hà dạy con làm người có ích, bắt tay cuốc đất trồng cây từ khi còn nhỏ

Tuy có bố mẹ là người nổi tiếng, song các con của Lý Hải - Minh Hà luôn được giáo dục và dạy dỗ một cách vô cùng giản dị nhưng hiệu quả.

Gia đình Lý Hải – Minh Hà luôn là hình mẫu vàng trong làng giải trí vì không chỉ sở hữu khối tài sản kếch xù, cặp đôi còn nuôi dạy 4 nhóc tỳ một cách vô cùng khoa học và khéo léo. Nhân dịp năm mới, cả hai đã đưa các con tới phim trường của mình vui chơi. Tại đây, các bé đã được bố mẹ thỏa sức cho chạy nhảy, vui đùa và cả trồng cây, cuốc đất.

Trên trang cá nhân của mình, vợ chồng đạo diễn “Lật mặt” khoe: “Bé tập làm người có ích, bắt đầu bằng việc cuốc đất, trồng cây”. Qua loạt hình được chia sẻ, 4 bé vô cùng hào hứng với hoạt động này và không ngại nắng gió hay đất cát để có được trải nghiệm thật thú vị.

Dưới phần bình luận, không ít khán giả khen ngợi các bé đều ngoan ngoãn và nghe lời. Đồng thời, họ cũng tán dương cách mà Lý Hải – Minh Hà dạy dỗ các con. Dù là con nhà đại gia nhưng cả 4 bé Rio, Cherry, Sunny và Mio đều không được bố mẹ nuông chiều thái quá.

Các nhóc tỳ đều được dạy tự lập từ rất sớm. Với những hoạt động sinh hoạt hàng ngày, Lý Hải – Minh Hà luôn để các con tự làm như đánh răng, đi vệ sinh, chuẩn bị đồ đến trường. Không những thế, các bé còn học được tính tiết kiệm, không quá để ý đến quần áo, đồ dùng bên ngoài. 4 bé cũng được bố mẹ cho đi học trường công thay vì trường quốc tế để trải nghiệm cuộc sống như những đứa trẻ bình thường.

Ảnh: afamily.vn

Dù bận rộn với công việc, song vợ chồng Lý Hải luôn cố gắng dành thời gian cho các con nhiều nhất có thể. Chính vì vậy, cặp đôi đã không ít lần được khen ngợi về cách dạy con đầy thông minh và tinh tế.