Skip to content

Mạnh thường quân làm sổ tiết kiệm 200 triệu đồng thay người con ăn xin báo hiếu cha già: Mong anh yên nghỉ!

Câu chuyện về người con hiếu thảo đi ăn xin để nuôi cha già, gặp tai nạn trên đường trở về nhà đã khiến mọi người phải xót xa và nể phục. Sau khi anh an nghỉ các mạnh thường quân khắp cả nước đã làm sổ tiết kiệm giúp anh báo hiếu cho người cha già 80 tuổi.

Nhân vật được nhắc đến ở trên chính là anh L.C.Đ (1977) tại thôn Liêm Công Phường, Hiền Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị. Gia đình nghèo chỉ có hai cha con nương tựa lẫn nhau, người con dù không minh mẫn nhưng vẫn hết lòng chăm sóc cho cha già. Trước khi mất trên tai anh vẫn cầm chặt nắm xôi, những đồng tiền lẻ, với mấy miếng thịt vừa ăn xin được từ đám giỗ gần đó, để mang về cho cha.

Cha của anh bên bàn thờ con trai hiếu thảo.

Cha của anh là cụ L.C.K (80 tuổi) đã già yếu chỉ biết trông chờ vào con trai mắc bệnh của mình. Đám tang của anh được tổ chức đầy đủ như người thường, dòng người thắp nhang nối tiếp nhau. Ngày đưa anh về nơi an nghỉ, trời đổ mưa lớn như khóc thương cho số phận của cha con anh. Hàng xóm xung quanh cũng đội mưa, đội gió, đưa anh về với đất mẹ.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, nên mạnh thường quân khắp cả nước đã chung tay lập quỹ để lo ma chay và thay anh báo hiếu cha của anh. Tổng số tiền quyên góp được là 319 triệu đồng. Trong đó trích ra 20 triệu để mua áo quan, 200 triệu lập sổ tiết kiệm và 99 triệu còn lại được gửi lại để làm quỹ khẩn cấp khi cần. Mong rằng điều này sẽ trở thành niềm an ủi phần nào trước mất mát mà cha anh Đ. đang phải chịu đựng.

Cụ K. cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình cụ trong những lúc khó khăn nhất.

Sau khi biết đến sự việc cũng như đám tang của anh, cư dân mạng ai nấy đều xót thương cho một kiếp người của anh Đ. Cả một đời dù chẳng hoàn hảo được như bao người bình thường khác thế nhưng chữ hiếu trong anh thì chưa một lần khuyết thiếu. Bên canh đó không ít người cũng mong mau chóng ҳác nhận được người gây ra tai nạn cho anh để sớm chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Mong anh yên nghỉ.

“Thương anh quá anh ơi. Mong anh ra đi thanh thản, không còn phải vướng bận gì nữa rồi, mọi người sẽ thay anh chăm sóc bác thật tốt”.

“ҳóᴛ ҳa quá. Giờ chỉ thương bố anh ấy ở nhà một mình. 80 tuổi rồi sức yếu như vậy còn ai chăm sóc đây”.

“Chắc họ hàng sẽ thay phiên nhau giúp anh chăm sóc bác. Mong mọi chuyện sẽ bình an”.

“Đọc mà chảy cả nước mắt. Đời này cũng chỉ mong ai đều hiếu thảo như anh thì tuyệt biết dường nào”.

Hiện nay, theo thông tin chúng tôi được biết thì cụ K. sống một mình trong căn nhà mà trước đó hai cha con cùng nhau sống. Cụ còn có một người thân gọi cụ bằng cậu xưng cháu. Vậy là anh Đ. có thể yên tâm an nghỉ, xã hội sẽ thay anh làm tròn chữ hiếu. Lòng hiếu thảo của anh sẽ còn mãi và luôn là tấm gương cho tất cả mọi người noi theo.