Skip to content

Marvel và DC thi nhau “đi cứu thế giới tận 12 lần” trong năm 2021, các fan chuẩn bị để dành tiền đi là vừa

Các fan của DC và Marvel tin được không? Trong vòng 16 tháng sắp tới, khán giả sẽ được xem các siêu anh hùng cứu thế giới tận 12 lần đấy.

Nếu năm 2020 các bộ phim thi nhau dời lịch chiếu do ảnh hưởng của dịch bệnh và có thể từ giờ cho đến cuối năm phòng vé vẫn sẽ rất im ắng khi chẳng có bộ phim nào ra rạp, ngoại trừ Wonder Woman 1984 và Soul của Pixar. Thì trong năm 2021 này, các bộ phim siêu anh hùng sẽ thi nhau “hạ cánh” tại rạp. Đây cũng sẽ là năm đầu tiên kể từ 2009 khi không có một bộ phim Marvel nào trình làng khán giả trong 1 năm.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Nhan sắc dàn sao “Harry Potter” ngày ấy bây giờ thay đổi ra sao

Trong năm 2021, lịch chiếu phim sẽ chật kín các bộ phim bom tấn siêu anh hùng của cả 2 hãng DC lẫn Marvel. Tổng cộng trong khoảng 16 tháng sắp tới tình từ 3/2021 đến 7/2022, các fan sẽ được chứng kiến cảnh tượng các siêu anh hùng đi cứu thế giới tận 12 lần đấy! Đây là một con số khủng khiếp đúng không nào, chưa bao giờ ta chứng kiến nhiều phim anh hùng đến vậy trong khoảng thời gian ngắn thế. Liệu đến lúc đó, khán giả có bị viêm màng túi bởi số lượng nêu trên?

>>>> Có thể bạn muốn xem: Vừa nắm tay vợ dạo biển tình tứ, Lý Hải – Minh Hà lại sánh đôi tại sự kiện

Ngoài các bộ phim chiếu rạp ra, số lượng phim series sắp ra mắt trên các kênh digital cũng không kém cạnh, nhiều đến không đếm xuể. Nếu chỉ tính riêng Marvel, trong năm tới khán giả sẽ được xem những bộ phim: WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier, Hawkeye, Ms. Marvel, She-Hulk, Moon Knight, Loki và một bộ phim nữa về Nick Fury. Đây quả là một sự bù đắp thỏa đáng cho sự vắng bóng quá lâu của các phim siêu anh hùng, không biết liệu fan trung thành nào mới có thể theo dõi hết tất cả đây?

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, sự ra mắt của quá nhiều bộ phim trong một khoảng thời gian ngắn sẽ dễ dẫn đến việc giảm doanh thu của các bộ phim, vì không phải ai cũng có thể theo dõi hết, cũng như dễ dẫn đến cảm giác choáng ngợp, nhàm chán. Mặc dù những bộ phim siêu anh hùng đều được coi là “con gà đẻ trứng vàng” của các hãng phim, nhưng điều này là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi trước đây chúng ta phải chờ đợi nhiều tháng ròng rã để có thể thưởng thức một bộ phim siêu anh hùng mãn nhãn, điều đó khiến cho sự bùng nổ doanh số trở nên dễ dàng hơn, còn nếu ra mắt quá nhiều phim, cứ hơn 1 tháng lại có một bộ phim mới thì độ “hóng” lẫn độ thu hút của phim khả năng cao sẽ giảm. Đấy là chưa tính những thương hiệu phim tương tự như James Bond, Fast & Furious hay Jurassic World cũng sẽ mạnh dạn góp vui.

>>>> Có thể bạn muốn xem: “Mãn nhãn” với vẻ ngoài nam tính điển trai của chàng bác sĩ được mệnh danh “soái ca” ngành thẩm mỹ gây sốt CĐM

Nói là thế nhưng tất cả cũng chỉ dừng ở giai đoạn “dự kiến”. Bởi ngoài Việt Nam ra thì các nước còn lại trên thế giới vẫn đang phải đối mặt với dịch bệnh hàng ngày, không thể đảm bảo trước mọi bộ phim sẽ không bị dời một lần nữa. Giả sử năm 2021 mà dịch bệnh vẫn tiếp diễn và các hãng phim vẫn phải “cất poster vào góc” thì chắc đến năm 2022, khán giả cũng… quên béng mất về Marvel hay DC rồi!

Các hãng phim cũng đã dần tìm ra hướng đi khác để đối phó với dịch bệnh, không còn phụ thuộc vào rạp phim nhiều nữa. Cụ thể là động thái của Disney khi đưa Mulan lên Disney+ khi ấy tưởng như là một hành động cùng quẫn và điên rồ, bao nhiêu tiền đổ vào rồi lại chiếu miễn phí trên mạng. Nhưng thật ra, hành động đó đã trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. COVID-19 đang khiến thị trường cũng như hành vi của khán giả thay đổi. Với một số thông tin mới rộ lên rằng Warner Bros. đang lăm le đưa Wonder Woman 1984 lên nền tảng online tại một số nước, có thể thấy rằng phương pháp chiếu phim này sẽ trở thành tương lai gần của Hollywood. 

>>>> Có thể bạn muốn xem: Sao Việt dự tiệc: người mặc thanh lịch, người lấn át cả nhân vật chính

Thị trường Châu Á cũng đang dần trở thành một nơi để các hãng phim “gom bạc”. Bởi khán giả Việt Nam nói riêng và một số nước châu Á nói chung, đặc biệt là Trung Quốc đã không bị ảnh hưởng gì nhiều vì dịch bệnh đã được kiểm soát và các rạp chiếu đang hoạt động bình thường.

Lịch chiếu dày đặc của các bộ phim Marvel và DC trong thời gian tới:

19/03/2021: Morbius (Sony Pictures)

07/05/2021: Black Widow (Marvel Studios)

25/06/2021: Venom: Let There Be Carnage (Sony Pictures)

09/07/2021: Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (Marvel Studios)

06/08/2021: The Suicide Squad (DC Films)

05/11/2021: The Eternals (Marvel Studios)

17/12/2021: Phần tiếp theo của Spider-Man: Far From Home (Sony Pictures và Marvel Studios)

11/02/2022: Thor: Love and Thunder (Marvel Studios)

04/03/2022: The Batman (DC Films)

25/03/2022: Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Marvel Studios)

06/05/2022: Black Panther II (Marvel Studios)

08/07/2022: Captain Marvel 2 (Marvel Studios)

Xem thêm tại: 123sao.vn / Địa Điểm Ăn Uống