Skip to content

Mẹ Đỗ Thị Hà chia sẻ hành trình chinh phục vương miện con gái: “Cháu nó không xin bố mẹ chi phí để đi thi Hoa hậu”

Theo lời mẹ ruột cho biết, Đỗ Thị Hà là người sống tiết kiệm từ nhỏ, không hề xin bố mẹ chi phí để đi thi vì không muốn làm phiền đến bố mẹ.

Tối 20/11, đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức diễn ra với chiến thắng thuộc về Đỗ Thị Hà. Người đẹp quê ở Thanh Hóa, sinh năm 2001, là con út trong một gia đình ba anh em.

Càng tiến sâu vào cuộc thi, cô càng nổi bật và được nhiều khán giả lẫn giới chuyên mộ đánh giá cao bởi sự tự tin, tỏa sáng trên sân khấu. Được biết chân dài sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng là 80-60-90. Hiện tại cô đang là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chiến thắng của Đỗ Thị Hà đã khiến người dân quê hương Thanh Hóa không khỏi tự hào. Đặc biệt, người xúc động và hạnh phúc nhất trong khoảnh khắc chiến thắng đó chính là mẹ ruột của tân Hoa hậu Việt Nam 2020. Có mặt tại sân khấu, cô Cù Thị Hoa mẹ ruột của Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có cuộc trò chuyện ngắn với báo chí để có thể hiểu nhiều hơn về người đẹp 19 tuổi này.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi con gái của mình được xướng tên ở ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020, mẹ Đỗ Thị Hà cho biết: “Gia đình tôi từ Thanh Hoá vào TP.HCM để cổ vũ cho con gái có khoảng hơn 20 người, bao gồm cả bên nội và bên ngoại. Chúng tôi đều vỡ oà khi tên con mình, cháu mình được xướng tên ở ngôi vị Hoa hậu Việt Nam.

Lúc nhìn thấy con khóc, tôi xúc động cũng khóc theo. Mọi người phải dỗ mãi tôi mới nín được. Lúc đó, tôi chỉ muốn lao lên trên sân khấu mà ôm lấy con để cùng chia sẻ niềm vui to lớn này. Tôi thật sự gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã yêu thương và ủng hộ cho Hà trong suốt thời gian qua. Đến bây giờ, tim tôi vẫn đập rất mạnh, cảm giác lâng lâng vì hạnh phúc. Bất ngờ hơn cả là trong 2 tháng tham gia cuộc thi, tôi đã thấy con mình trưởng thành lên rất nhiều”

Hình ảnh đời thường của Đỗ Thị Hà

Đặc biệt, trong suốt quá trình đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà không hề xin bố mẹ tiền bạc để trang trải cho việc đi thi mà tự dùng chính tiền do chính mình làm ra. “Hà không hề xin bố mẹ chi phí để đi thi hoa hậu, cháu có tiết kiệm một ít và làm hành trang đi thi, không muốn làm phiền đến bố mẹ. Hà là một cô bé sống tiết kiệm từ nhỏ” – Cô Cù Thị Hoa chia sẻ.  

Khi được hỏi về cuộc sống hàng ngày của con gái, cô Cù Thị Hoa thẳng thắng chia sẻ: “Hà tuy là đứa con út nhưng rất tự lập và chủ động trong mọi công việc. Bất kỳ việc nào Hà cũng tự làm, đến khi việc gì không thể làm được mới nhờ đến bố mẹ hoặc anh chị.  Hà cũng là đứa con rất ngoan ngoãn và hiếu thảo. Chưa bao giờ bé đua đòi theo bạn bè hoặc làm gì đến mức mà bố mẹ phải dùng đòn roi”.