Skip to content

Mẹ ruột Thủy Tiên “đau lòng xót dạ” khi con gái lăn xả vì bà con: “Sáng sớm đi tối đêm mới về”

Chứng kiến những gì mà con gái đã làm trong suốt thời gian vừa qua, mẹ ruột của Thủy Tiên không khỏi xót xa.

Những tuần vừa qua, cả nước đang hướng về miền Trung để theo dõi tình hình bão lũ, nhiều nghệ sĩ đã có những hành động thiết thực như kêu gọi các mạnh thường quân, đứng ra quyên góp tiền, các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ đồng bào. Thuỷ Tiên là một trong số những nghệ sĩ đang tích cực làm điều này và đứng ra kêu gọi ủng hộ với số tiền lên đến 150 tỷ đồng.

Với số tiền kêu gọi được, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã trực tiếp có hành trình tới những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ, và trao số tiền cứu trợ đến bà con. Mặc dù hành trình trao tiền ủng hộ của bà xã Công Vinh từng bị dư luận đánh giá là “cảm tính” và vướng vào một số vấn đề nhưng không thể phủ nhận rằng, tấm lòng nhân ái của cô đã phần nào xoa dịu đi những mất mát đau thương cho người dân miền Trung trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

Ảnh: BHT

Thủy Tiên cũng từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng, cô có ý định đóng tài khoản nhưng vì mẹ khuyên nên thôi. Cụ thể, bà căn dặn: “Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ! Bao nhiêu người dân vẫn còn cực khổ, mình còn lo đi giúp nhiều người. Con cứ để đó. Không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa, mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng, tự khắc ông trời sẽ giúp và hỗ trợ mình, không phải lo đâu”.

Tuy nhiên, chứng kiến những khó khăn, vất vả của cô con gái nhỏ bé trong hành trình thực hiện trọng trách lớn lao, mẹ Thủy Tiên không khỏi thắt lòng: “Sáng sớm nó đã đi rồi, phải tới tối đêm mới về. Mệt mỏi tội nghiệp. Cô thật sự đau lòng xót dạ con mình lắm luôn. Nhưng thấy bà con miền Trung khổ quá! Cố gắng chứ biết làm sao giờ”.

Dù xót con nhưng mẹ ruột Thủy Tiên vẫn luôn thấu hiểu được ý nghĩa cao cả của những việc làm mà con gái đã thực hiện suốt thời gian qua. Đồng thời, ngay cả bản thân bà cũng âm thầm đi làm từ thiện, không để con gái biết kẻo Thủy Tiên sẽ phải lo lắng. Được biết, vào ngày 4/11 vừa rồi, mẹ Thủy Tiên đã đi cả ngày để phát 200 phần quà cho bà con miền Tây quê hương mình.

Thủy Tiên từng nhiều lần chia sẻ cô được mẹ cho theo đạo Phật, và cũng chính bà đã nuôi dạy nữ ca sĩ trở thành con người như hiện tại. Thời điểm mang bầu cô, bà tụng kinh suốt. Đến khi 14 tuổi thì Thủy Tiên bắt đầu ăn chay. Từ khi còn bé, bà xã Công Vinh đã được mẹ dạy không được sát sinh bất cứ loài động vật nào dù chỉ là con kiến. Chính điều đó đã ảnh hưởng đến hành động bây giờ của nữ ca sĩ.

Có lẽ cũng chính vì được nuôi dưỡng trong một môi trường luôn hướng đến điều tốt đẹp như vậy, nên tấm lòng nhân ái của nữ ca sĩ đã biến thành hành động với những hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa trong suốt thời gian qua.