Skip to content

Mừng cưới 500k nhưng bạn đi lại chỉ 300k, bạn thân lâu năm “trở mặt”: Chơi vậy ai chơi lại, ít ra phải bằng chứ!

Chỉ vì không thể đến dự đám cưới của bạn thân nên cô gái đã gửi phong bì nhờ chồng đi thay. Mấy ai ngờ được, đôi bạn thân đã ''quay lưng'' với nhau ngay sau đó chỉ vì không được lòng với số tiền mừng đám cưới.

Đám cưới là ngày vui trọng đại của các đôi yêu nhau, đây cũng là dịp để hội bạn thân ”quẩy” hết mình. Bên cạnh những lời chúc phúc từ gia đình, lối xóm, đồng nghiệp và bạn bè thân thiết thì tiền mừng cưới cũng được xem là một món quà quan trọng nhằm thể hiện tình cảm, mối quan hệ khăng khít giữa cô dâu chú rể và những vị khách được mời. Thế nhưng nên đi bao nhiêu cho thỏa đáng thì lại là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Ảnh minh hoạ

Xoay quanh vấn đề tiền mừng cưới thì có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có người thì lại cho rằng đây là ngày vui chủ yếu chỉ cần tấm lòng, lời chúc phúc còn tiền mừng chỉ là phần phụ ít nhiều không quan trọng. Nhưng bên cạnh đó, số khác lại cho rằng phong bì đám cưới thì lại nên ”có qua có lại” cho công bằng. Khái niệm đó dường như là một luật bất thành văn mà ai cũng biết. Nghĩa là người được mời đám cưới sau phải đi bằng với số tiền hoặc hơn số tiền người đi trước đó. Người ta hay truyền miệng nói vui với nhau đây giống như là hình thức cho ”vay” qua lại vậy đó.

Mấy ngày qua, câu chuyện về việc tình bạn lâu năm xích mích bởi vấn đề nhạy cảm này lại khiến cộng đồng mạng xôn xao hơn bao giờ hết. Cô gái đã chủ đồng chia sẻ câu chuyện của chính mình lên mạng với hy vọng mong mọi người cho thêm lời khuyên hoặc lời nhận xét thích đáng.

Ảnh minh hoạ


Theo đó, cô nàng tên H.H đang sinh sống tại Huế, cô và cô bạn kia chơi với nhau rất thân đã từng ngủ chung, ăn chung, bất kể chuyện vui buồn nào cũng có nhau, gần như bao nhiêu tâm tư tình cảm của đối phương bên đây đều hiểu rất rõ. Và rồi đến tuổi cập kê thì H.H lên xe hoa về nhà chồng trước bạn thân. Người bạn thân khi đây đến mừng cưới cô với phong bì là 500k. Nhưng đến khi cô bạn thân lấy chồng thì cô nàng bận việc nên đã nhờ chồng đến tham dự lễ cưới và đi với phong bì 300k. Dẫu biết là ngày vui của bạn thân mình nên có mặt để chung vui. Để giải thích cho sự vắng mặt này cô nàng cho biết vì phải bận chăm sóc con nhỏ nên bất đắc dĩ không thể đến được.

Bên cạnh đó, H.H cũng chia sẻ cô rất bất ngờ và bức xúc vì bị bạn thân nhắn tin chất vấn vì sao chỉ đi phong bì 300k
“Tôi có một cô bạn rất là thân. Chúng tôi từng trải qua rất nhiều chuyện cùng nhau, từ ngủ chung, tắm chung, ăn chung, đến vui buồn gì cũng tâm sự. Thế mà nay lại phải cãi nhau chỉ vì một cái phong bì đám cưới. Đúng là đám cưới tôi bạn đi 500k, bạn đi bao nhiêu là quyền của bạn, với lại bạn có bê tráp cho mình và mình có gửi phong bì bạn rồi, nay mình kẹt tiền nên đi có 300k mà bạn cũng nói”

Cuộc tranh luận giữa hai cô bạn

Cô cho hay sau cuộc hội thoại với bạn thân về vấn đề này cô khá sốc, những lời nói đó đã khiến cô rất tổn thương cảm thấy bạn thân quá vật chất nên cô quyết đăng bài nhờ cộng đồng mang nói hộ tiếng lòng.

Câu chuyện tưởng thật như đùa ngay lập tức đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Đa phần mọi người đều tỏ ra ngán ngẩm trước lý do ấu trĩ này mà lại để tình bạn bao năm qua ”tan thành mây khói”. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thẳng thắng chia sẻ dù là bạn thân thiết mấy thì tiền mừng vẫn nên sòng phẳng với nhau ”Có qua có lại mới toại lòng nhau”.

Ảnh chụp màn hình

Cũng có rất nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho tình bạn của cả hai. Chắc hẳn sau lời qua tiếng lại có phần gay gắt này tình bạn của cả hai sẽ sứt mẻ rất nhiều thậm chí là không nhìn mặt nhau.

Ảnh chụp màn hình

Chẳng ai có thể ngờ được tình chị em lại có ngày tan vỡ chỉ vì vài trăm ngàn. Từ khi câu chuyện được đăng tải đến nay vẫn đang nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về sự việc này, chia sẻ cảm nhận với chúng mình với nhé!