Skip to content

Ngọc Sơn bật khóc sướt mướt khi kể lại kỉ niệm về người cha quá cố: là nguồn cảm hứng cho anh viết bài “Tình cha”

Ngọc Sơn vô cùng cảm động khi kể lại những kỉ niệm về người cha của mình. Câu chuyện của anh cũng khiến cho không ít người phải rưng rưng nước mắt.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, Ngọc Sơn đã có những chia sẻ vô cùng chân thật về cha của mình. Nhớ lại những kỉ niệm giữa hai cha con mình trước kia, nam nghệ sĩ không kìm được nước mắt của mình.

Cụ thể, anh kể lại vào những ngày sau giải phóng miền Nam 1975, Ngọc Sơn và em trai được cha dắt về quê nội. Vì nhà nội ở sát biển nên đêm nào cũng có gió lạnh thổi vào. Tuy nhiên, cha Ngọc Sơn đã nhanh chóng đắp cho 2 con chiếc áo măng-tô của mình. Chia sẻ về khoảnh khắc đó, anh cho biết: “Tôi nằm nghĩ thương cha, không biết lỡ cha lạnh thì phải làm sao?”

“Thời tiết lúc đó rất lạnh. Tôi còn nhớ khi tôi và em trai nằm co ro thì được cha đắp cho chiếc áo măng-tô. Lúc ấy tôi thương ba lắm, sợ nhỡ ba vì lạnh mà ốm mà bệnh. Từ đó những câu hát như: ‘Còn nhớ những ngày ấy, những đêm trường giá lạnh.Và cha nằm ôm con sưởi ấm những canh dài’ ra đời.” – Ngọc Sơn không cầm được nước mắt khi kể lại. Cũng trong chương trình, Ngọc Sơn chia sẻ thêm, anh có nhiều nỗi sợ nhưng nỗi sợ lớn nhất của anh chính là mất đi những người thân bên cạnh mình.

Cha ruột của nghệ sĩ Ngọc Sơn là ông Phạm Ngọc Thanh, ông từng là cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến. Ông cũng là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Không chỉ là nhà hoạt động cách mạng, ông còn là nhà thơ, nhà văn. Vào năm 2015, ông qua đời ở tuổi 95 vì căn bệnh tuổi già. Thời điểm đó, Ngọc Sơn vô cùng đau lòng khi biết tin cha mất.

Ngọc Sơn chia sẻ cha là người ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động nghệ thuật của anh sau này. Ông là người đã dạy anh hát, dạy anh đánh đàn bầu. Đồng thời, những tác phẩm nghệ thuật, văn chương của cha Ngọc Sơn đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng sáng tác của anh sau này.

Hiện tại, Ngọc Sơn đang sống cùng mẹ trong biệt thự Thiên Niên Kỷ. Anh thường xuyên dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để bên cạnh chăm sóc cũng như bầu bạn cùng mẹ mình. Ngọc Sơn từng chia sẻ hiện tại việc khiến anh sợ nhất là phải mất đi mẹ của mình. Thỉnh thoảng, Ngọc Sơn vẫn tham gia biểu diễn ở nhiều chương trình truyền hình, các sân khấu lớn, các phòng trà.