Skip to content

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ tới bệnh viện gặp vợ con: “Cho em xin xe đi thôi chứ em không cần tiền”

"Cho em xin xe đi thôi chứ em không cần tiền". Câu nói nghe mà xót xa, thương anh quá, anh chỉ muốn được gặp mặt người thân của anh ngay lúc này thôi...

Hiện nay trên mạng xã hội Facebook đang xuất hiện đoạn clip một người đàn ông nói trong nước mắt “Em không nhận tiền, em chỉ xin đi xe thôi”. Theo như chia sẻ được biết, người đàn ông trong đoạn clip trên là anh Nguyễn Cao Tùng. Anh muốn xin đi nhờ xe từ Trà Leng xuống bệnh viện Tam Kỳ để thăm vợ con đang điều trị do núi sạt lở vùi lấp.

Người đàn ông xin đi nhờ xe của đoàn cứu trợ ở Trà Leng.

Ngày 28-10, trong lúc đang đi làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam thì anh nghe tin bão ở quê nhà nên đón xe đò để về. Khi về tới con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không được nữa vì nước quá lớn. Không hiểu bằng cách nào, anh tìm cách để lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng. Khi về đến làng, anh nhận hung tin cha vợ đã bị núi sạt lở vùi lấp, người vợ đang mang bầu và hai đứa con nhỏ đã được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.

Trên tay là bọc quần áo gói vội, anh cảm ơn mọi người của đoạn từ thiện.

Gặp xe của đoàn từ thiện đến hỗ trợ bà con vùng sạt lở, anh đã xin đi nhờ xuống Tam Kỳ. Anh luôn miệng nói: “Em chỉ xin nhờ xe thôi, em không cần tiền, cho em về với vợ con em“. Đoàn từ thiện cũng đã gửi ít tiền để lo cho vợ con và mẹ già nhưng phải dúi vào tay anh mãi mới chịu nhận. Một người trong nhóm từ thiện nói rằng, 30 phút nữa phát quà xong họ sẽ đưa anh xuống Tam Kỳ, tuy nhiên, vì nóng lòng nên anh đã lội bộ ra đường để bắt xe xuống chỗ vợ con.

Anh chỉ muốn gặp vợ con ngay lúc này thôi.

Sau đó Anh Tùng nhờ đi xe đến bệnh viện đa khoa Quảng Nam lúc 20 giờ. Gặp vợ con, anh mới hết lo sợ vì họ vẫn còn sống. “Không có gì bằng được ở bên người thân. Chỉ quá buồn vì bố vợ mất rồi!”, mắt anh vẫn đỏ hoe khi nhắc về chuyện người bố vợ bị núi vùi lấp. Theo chia sẻ, 2 con của anh Tùng một bé bị thương vùng đầu, một bé gãy chân. Ngoài ra, mẹ vợ của anh cũng gặp nạn và đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bắc Trà My. Anh phải chạy lên chạy xuống 2 bệnh viện để lo cho người thân.

Anh Tùng đang chăm con tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Hình ảnh anh Tùng tay ôm bọc quần áo gói vội bằng túi ni lông, xin đi nhờ xe của đoàn từ thiện để trở về chăm sóc gia đình sau vụ sạt lở Trà Leng thật khiến người ta chẳng thể cầm được nước mắt.

Những bình luận nghẹn ngào của cư dân mạng.

“Thật sự muốn khóc theo mà, người đàn ông vốn mạnh mẽ cũng phải rơi lệ rồi”.

“Thương quá, cố lên anh chị, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi”.

“Trời đất, người thật thà hiền lành sao lại gặp cảnh đau thương đến vậy”.

“Mọi chuyện rồi sẽ qua, cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình anh”.

Hi vọng thiên tai bão lũ nhanh chóng qua đi để gia đình anh và những nạn nhân trong vụ sạt lở sẽ sớm trở lại với cuộc sống yên bình trước kia.