Skip to content

Người đàn ông gục ngã bên đường khi không thể về nhìn mặt mẹ lần cuối vì cơn “đại hồng thuỷ”

Hình ảnh người đàn ông tuyệt vọng ngồi khóc bên đường khi nghe tin mẹ mất mà không thể về nhà cách 1200km đã trở thành hình ảnh đại diện cho những người con xa quê nơi đất khách quê người khi không thể về với mẹ trong những ngày.

Vì cơn lũ lịch sử, nhiều người dân ở miền Trung đã phải chịu cảnh không nhà, không cửa nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Khi cả khu vực miền Trung bị phong tỏa và bao quanh toàn là nước thì những người con xa quê không thể nào về quê thăm gia đình được mà chỉ theo dõi thông tin tại quê nhà qua báo đài.

Mới đây nhất, chúng tôi đang trên đường đi cứu trợ miền Trung thì bắt gặp hình ảnh một người đàn ông ngồi gục khóc bên vệ đường. Hỏi ra mới biết, người này đang trên đường về nhà để nhìn mặt mẹ mình lần cuối. Nhưng do hiện tại các con đường về miền Trung đang bi sạt lở nặng nề, khó di chuyển và không có xe khách nào được di chuyển qua các địa phận đó.

Người đàn ông chia sẻ: “trong mấy ngày qua tôi có xem thông tin và báo đài có đưa tin về bão gây lũ lụt ở miền Trung, tôi có gọi về quê nhà và nhận được tin là mẹ mình hiện đang bệnh nặng nên tôi sắp xếp để về gặp mặt mẹ lần cuối. Nhưng khi di chuyển để về quê thì được biết các đoạn đường đang sạt lở nặng và không thể di chuyển. Bây giờ tôi chẳng cần gì cả, chỉ muốn được về gặp mẹ lần cuối”.

Câu chuyện của người đàn ông trên chỉ là một trong hàng triệu câu chuyện của những người con xa quê đang tuyệt vọng tìm cách về quê phụ ba mẹ chống bão. Bởi khi ở thành phố, họ được ăn, được mặc đầy đủ mà ở quê nhà người thân, gia đình, ba mẹ đang gồng mình chống bão thì họ không kìm lòng nỗi.

Cố gắng làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê phụ giúp gia đình mùa bão

Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền một câu chuyện của một bạn nữ sinh chia sẻ về 3 hoàn cảnh trong lớp học của mình, họ cũng là những người con xa quê, cũng cùng một nỗi lo về gia đình.

Cụ thể bài viết được chia sẻ

Hôm nay, như mọi ngày mình đến lớp học tiết 12-14. Thì có để ý 3 bạn này ngồi góc cuối của lớp, có bàn tán gì đó nhưng có vẻ không khí khá buồn. Mình cũng chẳng quan tâm lắm cho đến cuối giờ khoảng 8h40, cả 3 đều khoát lên mình chiếc áo xe ôm công nghệ, nhưng điều làm mình tò mò nhất là có 1 trong 3 bạn đã khóc như một đứa trẻ sau khi nghe điện thoại.

Mình có đi theo và hỏi thăm mới biết rằng quê bạn ấy ở miền trung nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 8. Mẹ bạn báo rằng ruộng đồng, trâu bò đã bị cơn bão cuốn đi tất cả, tháng này cả nhà phải đi vay gạo để ăn nên không thể gửi tiền sinh hoạt cho bạn được. Nên bạn phải cố gắng làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống và gửi về quê phụ giúp phần nào cho gia đình.

Mình thật sự khâm phục bạn ấy, những giọt nước mắt của một người con trai đã rơi xuống, chứa trong những giọt lệ ấy là tình thương gia đình là trách nhiệm của một đứa con trai là sự bất lực trước cơn giận của mẹ thiên nhiên.

Đâu đó quanh ta vẫn còn có những người như vậy, tuy còn trên ghế nhà trường nhưng họ đã phải nỗ lực gấp nhiều lần bạn bè cùng trang lứa. Và mình luôn tôn trọng và nể phục các bạn.

Bài viết sau khi chia sẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng, những lời động viên, những lời an ủi dành cho 3 bạn cũng như dành cho đồng bào miền Trung.

Cố lên các bạn ơi, chúng ta không ai bị bỏ lại.

Mong miền Trung nhanh chóng qua cơn bão này, mọi chuyện sẽ dần tốt lên thôi.

Thương lắm các bạn mình ơi, thương lắm người con miền Trung.

Các bạn ơi đừng gục ngã nhé.

Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung

Mưa lũ khiến 130 người tử vong và 18 người mất tích. Quảng Trị là địa phương ghi nhận nhiều thiệt hại nhất với 50 người chết, 4 người mất tích. Tại Thừa Thiên – Huế, 12 công nhân mất tích sau trận sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy, có 885 ngôi nhà hư hỏng và 320 nhà đang bị ngập.

Hơn 1.400 ha lúa và 7.800 ha hoa màu bị ngập; hơn 7.000 con gia súc và 927.000 con gia cầm bị cuốn trôi. Tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây còn 16 điểm sạt lở. Nhiều đoạn ở quốc lộ 12C, 12A, 9C qua Quảng Bình vẫn hư hỏng nặng.

Tại Quảng Trị, lực lượng chức năng ghi nhận 11 điểm trên quốc lộ 15D bị cuốn trôi dài 5 m, phải xếp đá hộc để xe tải trọng nhỏ lưu thông. Tại Thừa Thiên – Huế, quốc lộ 49 còn 6 điểm đang cấm ôtô, chỉ cho xe máy và người đi bộ lưu thông.

Ngoài ra, mưa lũ làm 28 xã ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam bị cắt điện.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao


/ Có thể bạn muốn xem