Skip to content

Người đàn ông săn tiểu cường nuôi 4 đứa con ăn học thành tài

Trong suốt 20 năm, người đàn ông rong ruổi săn gián khắp Sài Gòn để nuôi 4 đứa con ăn học và thành tài.

Người đàn ông ấy tên là Hồ Hoàng Khanh, sống trong con hẻm gần cầu vượt Cây Gõ. Công việc hằng ngày của ông Khanh là đi khắp hang cùng ngõ hẹp ở Sài Gòn để săn gián đất rồi mang bán lại cho những người câu cá hoặc những nơi thu mua mồi cá. Làm một nghề đặc thù, ngoài cái tên Khanh ông còn có tên Chín gián.

Bắt đầu công việc từ 9 giờ sáng với bộ đồ nghề vô cùng đơn giản chỉ có một vỏ lon và 1 cây gỗ. Mặc dù công việc bốc mùi hôi hám khó chịu nhưng ông có thể bắt được rất nhiều gián và kiếm được vài trăm tới 1 triệu/ ngày.

Khi làm công việc này, vợ và các con đều không ủng hộ vì có mùi rất khó chịu. Nhưng khi có thu nhập ổn định và được tiền ngay sau khi kết thúc công việc nên cũng dần dần thuyết phục được gia đình.

Từ ngày làm công việc này, thu nhập của gia đình cũng khá hơn, Ông Khanh cho biết, mỗi lon gián đất hơn 100 con thường bán được 50.000 đồng. Gián đỏ cũng có giá 50.000 đồng nhờ vậy mà ông nuôi 4 người con khôn lớn, thành tài.

Ông Khanh cho biết: “Hồi đó tôi bán 30.000 đồng một lon gián đất, mà bên trong nhiều lắm. Bây giờ ngày càng khó khăn, tôi rút bớt gián xuống mà giá lên 50.000 đồng mỗi lon. Vậy chứ không đắt đỏ gì đâu, vì hồi đó 20.000 đồng có thể mua được mấy ký gạo, mua đồ ăn nữa cũng chưa chắc gì hết đâu. Ngày nay 50.000 đồng ăn tô hủ tiếu với ly cà phê cóc là hết sạch”.

Đạp xe đạp đi săn gián vậy mà hay à nhen, có lao động nên người tôi khỏe re, không bệnh tật gì, mắt sáng, tay nhanh nhẹn. Nhiều thằng bạn bằng tuổi tôi giờ lèm kèm nhìn ớn lắm”, ông Khanh tự hào khoe.

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

Ảnh: Tổng hợp

/ Có thể bạn muốn xem