Skip to content

Người mẹ một thời giàu có, nay bán vé số và sống dưới gầm cầu đợi con trở về

Một cụ bà 94 tuổi, đã từng có một thời huy hoàng nhà mặt tiền trên phố Trần Hưng Đạo. Nay phải sống cảnh bán vé số lề đường để đợi con trai đi cai trở về.

Người dân Sài Gòn chắc cũng không còn xa lạ gì với một cụ già móm mém ngày ngày ngồi ở gốc cây bán những tờ vé số cho khách qua đường. Mỗi ngày cụ bán hết 100 tờ thì mới chịu về, nhà cụ được dựng tạm ở dưới một gầm cầu. Nhìn vẻ bề ngoài của cụ thoạt nghĩ thật đáng thương nhưng sâu bên trong thì bà cụ lại coi đó như một công việc tạo niềm vui hàng ngày.

Ở cái tuổi đi gần hết cả cuộc đời, người ta chỉ mong có đầy đủ con cháu sống hạnh phúc quây quần bên nhau. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một gia đình như vậy.

Cứ khoảng 6 giờ sáng hằng ngày cụ lại ra ngồi ở công viên đường Nguyễn Chí Thanh để bán vé số. Người đi đường có khi thấy thương lại mua cho cụ bát phở, hộp xôi, người thì vội vã đi qua chỉ kịp ủng hộ đôi ba tờ vé số cho cụ. 

Cụ chia sẻ: Tôi có 4 người con, một người đã mất, hai người khá giả có công việc ổn định, duy chỉ có đứa con cả nay cũng đã ngoài 50 tuổi thì thường xuyên xa vào “thói hư” khiến tôi phải bán nhà, bán đất chỉ để cung phụng cho nhu cầu của nó. Cũng nhiều người tò mò hỏi tôi vì sao hai người con khá giả kia lại để tôi ở nơi chật hẹp, ẩm thấp như vậy, bởi vì tôi không về ở với con mà chỉ muốn ở đây để chờ đứa đi cai trở về.

Cuộc sống của tôi cũng lên voi xuống chó lắm, tôi có nhà mặt tiền trên đường Trần Hưng Đạo mà chỉ sau 6 năm vì đứa con trai cả tôi đành dứt ruột bán đi căn nhà khang trang với giá 35 lượng vàng chỉ để mua “t h. u ốc” cắt cơn cho con. Căn nhà ấy bán đi chỉ mình người con cả hưởng, hai người con thứ không có một đồng. Vậy nên tôi dọn ra ngoài để tránh làm phiền tới hai người con cũng là một lẽ thường tình

Một thời giàu có, nhà mặt tiền để đánh đổi bằng sự sống của đứa con trai cả, có thực sự đáng hay không thì chính bà đã trả lời cho câu hỏi đó. Hình ảnh của bà khiến cho nhiều người xúc động bởi tấm lòng bao dung, vị tha và sẵn sàng dang tay cứu giúp người con lúc hoạn nạn. Không gì cao quý hơn tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ, và cũng chẳng có gì sánh bằng tình phụ tử của cha.

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

Ảnh: Tổng hợp

/ Có thể bạn muốn xem