Skip to content

Ngưỡng mộ lắm cụ bà 93 tuổi chống gậy cõng trên lưng bao đồ ủng hộ miền Trung

Bão lũ cuồn cuộn kéo đến mang đến bao đau thương, mất mát cho bà con miền Trung. Hình ảnh cụ bà đi chân đất vác cả bao tải đồ ủng hộ đồng bào gặp nạn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trước tình hình muôn vàn khó khăn, toàn thế người dân trong nước đều chung tay hướng về vùng ”rốn lũ” miền Trung. Từng cơn bão lũ xối xả kéo đến khiến người người nhà nhà phải chịu cảnh mất mát tài sản, của cải. Đau thương hơn khi có những hộ gia đình rơi vào cảnh ly tán, thất lạc người thân. Trong tình thế cấp bách này, nhiều những tấm lòng vàng đã đứng ra quyên góp, kêu gọi quần áo cũ, thức ăn, nước uống, hiện kim,… trao tận tay cho bà con. Người có ít góp ít, có nhiều góp nhiều nhưng xúc động nhất vẫn là tấm chân tình, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.

Trên mạng xã hội mới đây, xuất hiện hình ảnh một cụ bà đã rất lớn tuổi, vai vác một bao tải lớn bước đi từng bước chậm rãi đến điểm tập kết để ủng hộ miền Trung. Nhìn hình ảnh mọi người có thể thấy cụ đã lớn tuổi lắm rồi, lưng cụ còng theo thời gian dãi dầm mưa nắng, cần phải dùng đến gậy để chống đi cho vững. Điều khiến mọi người nể phục chính là không ngại khó khăn, cụ vác hẳn một bao tải đồ trên vai gồm mì gói, quần áo, để mang đến điểm tập kết ủng hộ bà con miền Trung.

Ảnh: Chụp màn hình

Ảnh: Cắt từ clip

Được biết, cụ đã vác được một quãng đường khá xa đi chân trần dưới cái nắng chói chang đầy vất vả. Thế nhưng, vì yêu nước thương đồng bào cụ chẳng ngại khó quyết mang đến điểm tập kết. Đi kèm với hình ảnh được chia trẻ, chủ nhân bài viết còn đăng tải dòng trạng thái: “Ngoại già lắm rồi. Nghe nói miền Trung bão lũ, ngoại mang đồ đi ủng hộ. Cảm ơn ngoại, thật ấm lòng”.
Hình ảnh về cụ bà nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ trước tình cảm cao quý của cụ bà. Ai ai cũng gửi lời chúc sức khoẻ đến cụ, nhiều người bày tỏ nghẹn ngào:

Ảnh chụp màn hình

”Đồng bào miền Trung tội quá đi, trước tình thế này mới biết có nhiều người tốt quá. Cảm ơn cụ rất nhiều ạ”.

”Cụ ơi giữ gìn sức khoẻ thật nhé, quà của cụ nhất định sẽ chuyển được đến tay đồng bào gặp nạn”.

”Dân tộc tôi đoàn kết, thương yêu nhau lắm ạ từ thanh niên, người già cho đến trẻ nhỏ. Chân thành cảm ơn cụ”.

”Con ngưỡng mộ cụ quá, chúc cụ thật nhiều sức khoẻ ạ”.

Tình hình lũ lụt vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, người dân nơi đây đã nhiều hôm chưa được yên giấc ngủ say ngày nào. Trước tình thế này, nhiều đoàn thiện nguyện đã nhanh chóng lên đường tiếp cận những vùng gặp nạn cứu trợ. Không ít những khó khăn trên hành trình thiện nguyện này. Hay cũng mới đây thôi, hình ảnh người dân xứ Nghệ cùng chung tay gói, nấu bánh chưng để chi viện kịp thời cho người dân vùng lũ khiến nhiều người khoé mắt cay cay.

Mặc dù vô cùng nguy hiểm nhưng chưa bao giờ những đoàn tình nguyện cứu trợ có ý định chùn bước. Điều mong mỏi lớn nhất của cả nước ngay lúc này là bão lũ nhanh chóng qua đi để người dân được an bình, ổn định cuộc sống trở lại. Những đứa trẻ có thể được đến trường vui đùa như trước kia, người già có thể ngủ giấc ngon không bị thấp thỏm. Tình cảm ấm áp của mọi người sẽ phần nào giúp bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.