Skip to content

Những phương án dành cho Black Panther 2: “Nhường lại danh hiệu Báo Đen hay phải hủy dự án?”

Trước sự ra đi của “Báo Đen” Chadwick Boseman, Marvel Studios hiện được cho là đang đứng trước bài toán khó trong việc quyết định tương lai của bộ phim Black Panther phần 2 đã được lên kế hoạch ra rạp trong năm 2022.

Fan hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel ngày 29/8 vừa qua không khỏi bàng hoàng trước thông tin “Chiến binh Báo Đen” Chadwick Boseman qua đời sau thời gian chiến đấu với bệnh tật. Sự qua đời của nam diễn viên không chỉ để lại niềm thương tiếc vô cùng lớn mà đồng thời còn để lại những bài toán khó giải cho hãng phim Marvel trong việc quyết định tương lai của phần 2 bộ phim.

Còn nhớ, vào năm 2014, Marvel Studios chính thức giới thiệu đến công chúng việc Chadwick Boseman sẽ là người sắm vai Black Panther. Ngay với màn chào sân của mình, Black Panther đã lập tức thu về cho mình những thành công vang dội với hơn 1,3 tỷ USD phòng vé, 7 đề cử Oscar với ba chiến thắng. Tất cả giúp cho Black Panther trở thành 1 trong những tác phẩm thành công nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Và cũng chính những thành công đó đã khiến cho Marvel Studios lập tức “bật đèn xanh” cho đạo diễn Ryan Coogler thực hiện phần tiếp theo của bộ phim. Dù đã lên lịch dự kiến sẽ khởi chiếu vào năm 2022, thế nhưng, trước sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, liệu những phương án nào sẽ được đưa ra cho bộ phim?

Thay người khác đóng vai T’Challa

Được biết, quá trình quay của Black Panther 2 hiện đang phải trì hoãn vì những ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim gần như chưa được ghi hình chút nào, thậm chí không rõ kịch bản của bộ phim liệu đã hoàn thành hay chưa.

Việc đổi diễn viên đóng vai chính được xem là phương án dễ đoán nhất. Còn nhớ trong quá khứ, Marvel Studios cũng đã từng 2 lần gây xôn xao khi tuyên bố đổi diễn viên trong các tác phẩm của mình, đó chính là khi Mark Ruffalo thay Edward Norton để vào vai Hulk trong “The Avengers (2012)” và Don Cheadle thay cho Terrence Howard đảm nhận nhân vật James Rhodes/War Machine trong bộ phim Iron Man 2 (2010).

Dù gây xôn xao, thế nhưng, những nhân vật trên nhìn chung không gây nên tiếc nuối quá nhiều. Còn với Black Panther lại khác, bởi những gì mà Chadwick Boseman để lại cho nhân vật này là quá lớn, thậm chí, nhắc đến “Báo Đen”, khán giả sẽ lập tức nghĩ đến hình ảnh của Chadwick Boseman, thế nên, việc tìm người thay thế là thách thức đầy khó khăn với Marvel. Bên cạnh đó, nếu có thay diễn viên, chắc chắn Marvel vẫn cần đưa ra lời giải thích hoặc lời chào tạm biệt dành cho Báo Đen Chadwick Boseman.

Nhường lại danh hiệu Báo Đen

Nói đến việc nhường lại danh hiệu Báo Đen thì người xứng đáng cho việc này nhất chắc chắn không ai khác ngoài em gái của của nhân vật chính – Shuri do nữ diễn viên Letitia Wright đảm nhận. Trong nguyên tác gốc, cô nàng đã có đôi lần thay thế anh trai đảm nhận danh hiệu Black Panther.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều tin đồn cho rằng Marvel sẽ biến nhân vật của Letitia Wright thành một trong những thành viên của biệt đội New Avengers. Chính vì vậy, việc Shuri sẽ trở thành người đảm nhận lại danh hiệu Báo Đen là hoàn toàn có cơ sở để xảy ra. Shuri được xây dựng là một nhân vật vô cùng thông minh, lém lỉnh và sở hữu trí tuệ ngang ngửa Iron Man.

Hủy bỏ dự án Black Panther 2

Phương án cuối cùng được đưa ra nếu 2 phương án trên không thể thực thi đó chính là hủy bỏ dự án Black Panther 2. Hiện tại, bộ phim chỉ mới đưa ra thời điểm dự kiến ra rạp là vào tháng 5 năm 2022 còn tất cả những thông tin còn lại về bộ phim đều chưa được công bố, cộng với việc diễn viên chính qua đời nên việc hủy bỏ dự án sẽ là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, với lượng fan hâm mộ đông đảo cùng những thành công mà Black Panther đạt được trước đó, thì đây là phương án được cho là ít có khả năng diễn ra nhất. Có thể thấy, việc không còn Chadwick Boseman hiện là một điều vô cùng khó khăn với bộ phim vì nhân vật mà anh để lại ở phần 1 đã quá ấn tượng.