NSƯT Ngọc Đáng nghẹn nghào khi nhắc về những kỷ niệm thuở hàn vi với cố nghệ sĩ Bạch Mai

Đang cập nhật
Với NSƯT Ngọc Đáng, cố nghệ sĩ Bạch Mai vừa là một người hết lòng với nền cải lương nước nhà, vừa là một người bạn chí cốt tâm giao từ thuở hàn vi.

Làng nghệ thuật cải lương trong thời gian vừa qua đón nhiều tin buồn khi liên tiếp nhiều nghệ sĩ qua đời, trong đó có nhà soạn giả – nghệ sĩ cải lương gạo cội Bạch Mai. Được biết, bà là một trong những trụ cột của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

Được biết, nghệ sĩ kiêm nhà soạn giả Bạch Mai qua đời giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM nên rất nhiều nghệ sĩ, khán giả và một số người thân thiết không thể tiễn đưa bà. Từ Mỹ, NSƯT Ngọc Đáng cũng vô cùng xót xa vì không được gặp để tiễn người bạn, người đồng nghiệp của mình lần cuối. “Tôi hay nói với mọi người, vui buồn gì cũng là kiếp sống vậy tại sao không chọn vui đi. Nhưng cái mất mát này rất nặng, là sự mất mát bạn bè, tình chị em” – nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Mới đây, NSƯT Ngọc Đáng và nghệ sĩ Ngọc Huyền đã có dịp ngồi lại cùng nhau tại Mỹ để trò chuyện, tâm sự lại những câu chuyện và cũng là để tưởng nhớ đến người chị tài danh trong nghề.

NSƯT Ngọc Đáng

Được biết, NSƯT Ngọc Đáng là một trong những người gắn bó với cố nghệ sĩ Bạch Mai qua nhiều thập niên. Từ thuở nhỏ, cả hai đã là bạn bè thân thiết, sau này đều bén duyên với cải lương và cùng quyết tâm theo nghề. “Hồi còn nhỏ, chúng tôi đã sống chung với nhau ở đình Cầu Muối cho tới bây giờ. Không chỉ giỏi nghề, chị Bạch Mai còn là người truyền lửa cho biết bao thế hệ cải lương và giúp họ thành danh” – nữ nghệ sĩ tâm sự về quãng thời gian thuở hàn vi với NS Bạch Mai.

Cố nghệ sĩ – soạn giả Bạch Mai

Ngoài ra nghệ sĩ Ngọc Đáng còn hóm hỉnh tiết lộ bản thân bà “ám ảnh” với những vai diễn đình đám của đàn chị. Thậm chí, dù là ở ngoài đời hay trên sân khấu, cố NS Bạch Mai đều ẩn chứa, phảng phất hình bóng của các vai diễn vì quá nhập tâm.  

“Trong mắt của tôi, không ai hát qua chị Bạch Mai, nhất là ở trong vở Mạnh Lệ Quân và Xử án Phi Giao. Những vai diễn này rất hợp với tính cách của chị ấy. Chị ấy không phải là người kênh kiệu với mọi người nhưng những cái liếc mắt khi chị không hài lòng y chang bà Mạnh Lệ Quân, bà Phi Giao trên sân khấu. Hình như có sự nhập tâm từ ngoài đời lên sân khấu” – nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Ngọc Huyền và nghệ sĩ Bạch Mai

Còn về phía nghệ sĩ Ngọc Huyền, cô cũng cho biết mình mang nặng ân tình với cố nghệ sĩ Bạch Mai. Cô chính là người được nhận định là nghệ sĩ hiếm hoi được cố nghệ sĩ nhận làm học trò, truyền đạt những kinh nghiệm để cô tỏa sáng và ghi dấu ấn với các vai diễn kinh điển.

Dù cố nghệ sĩ Bạch Mai ra đi, nhưng với Ngọc Huyền, bà vẫn luôn ở trong trái tim của cô. Nữ nghệ sĩ từng hứa với người thầy của mình rằng, sẽ luôn đồng hành cùng Bình Tinh phụ lo cho hai đứa con của đàn em. Cô sẽ thực hiện lời hứa này cho đến khi bản thân còn có thể lo được.

Theo dõi page 123 Sao để cập nhật nhiều tin tức về Sao Việt hơn:

H’hen Nie được động viên thi lại bằng lái xe sau khi thi rớt: Lê Dương Bảo Lâm tận 14 lần nên chị cố...

Sau khi thi rớt bằng lái xe hạng A2 cách đây không lâu, Hoa hậu H’hen Niê rất phân vân trong việc có nên đăng ký thi tiếp nhằm có được tấm bằng để điều khiển các phương tiện mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên.

Lan Ngọc đánh rơi “liêm sỉ”, công khai vào facebook Tú Hảo xin đồ

Không hổ danh là ngọc nữ lầy lội của showbiz, chẳng có gì có thể làm Lan Ngọc ngại ngùng.