Skip to content

Ông bố gây sốt cộng đồng vì đeo balo màu hường thay con gái do quá nặng:”Lớn phải thương ba nhiều nghen con!”

Bố tuy có vẻ kiệm lời hơn mẹ, không thường hay chuyện trò tâm sự với con nhưng lại luôn dõi theo con trên từng hành trình. Người sau đây khiến nhiều người phải thốt lên ''cưng xỉu'' trước hành động quá đỗi đáng yêu.

Nhớ lại cái thời tóc còn tết bím 2 bên, miệng bập bẹ học đánh vần, tay cầm que nhẩm từng phép tính. Lúc đó có thể nói là những năm tháng đầy bỡ ngỡ khi chúng mình bắt đầu tiếp cận kiến thức. Chắc hẳn bạn sẽ được bố mẹ đèo đến trường mỗi ngày trên chiếc xe máy thân thương. Hầu hết các bậc phụ huynh đều sợ con bị lạc, té ngã nên sẽ luôn chở con đến trường. Đến trường không quên dặn dò chúng ta đôi điều gắng học ngoan, lễ phép với thầy cô, hoà nhã với bạn bè tối về được thưởng kẹo. Nhớ tới mà lòng vui không tả nổi. Để rồi khi chúng ta lớn lên những năm tháng tưởng chừng rất bình thường ấy lại là một phần ký ức tuyệt vời của mỗi người.

Ảnh minh hoạ

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc ông bố đèo theo con ngồi phía trước. Khung cảnh có vẻ dường như đã xế chiều khi những tia nắng đã bớt gắt hơn. Sẽ chẳng có gì đặc biệt cho đến khi mọi người nhận thấy hành động đáng yêu của ông bố dành cho con của mình. Bởi lẽ sợ con gái nhỏ mỏi vai khi đeo cặp, bố chẳng ngại ngần dù là cặp hồng hình công chúa hay gì bố cũng mang thay con cho đôi vai con không phải mỏi. Tuy chỉ là hành động rất nhỏ nhưng đã thu về hơn 40k like từ dân mạng. Ai ai cũng đều tấm tắc khen ông bố quá ngọt ngào, nhiều người phì cười khi nhìn những bức ảnh cảm động này lại nhớ về mình và bố khi xưa cũng thế.

Ảnh: Trần Ngọc Quang Nhân

Mọi người nồng nhiệt like và tim liên tục cho bức ảnh, còn phong cho anh là ông bố tâm lý. Qua những điều nhỏ bé thế chúng mình phần nào thấu hiểu được cảm giác của những người làm cha làm mẹ, có thế chấp nhận làm mọi thứ vì con, thậm chí cả những việc chưa từng làm.
”Người bố này dễ thương quá, lo cho công chúa nhỏ ghê”

”Hồi nhỏ mình cũng được ba xách cặp cho vậy nè, giờ lớn rồi sống xa nhà nhớ ba ghê”

”Nhất con gái rồi, lớn lên phải nhớ thương ba nhiều nghen con. Chở ba đi chơi và xách túi lại cho ba nha”

”Giờ lớn rồi mà thi thoảng 2 ba con đi chợ ba cũng hay dành xách túi lắm mà mình không chịu’’

Ảnh chụp màn hình

Bức ảnh về người bố đeo cặp hồng cho cô công chúa nhỏ vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Tình thương của bố mẹ không phải nhất thiết lúc nào cũng nói thành lời to tiếng lớn mà đơn giản chỉ là những hành động đơn giản như thế. Mỗi ngày, bạn hành dành một chút thời gian để gửi những lời yêu thương đến bố mẹ hoặc nếu ngại quá thì hãy cư xử thật lễ phép. Bởi khi nhìn con mình trưởng thành một cách ngoan ngoãn đó là điều hạnh phúc nhất của các bậc sinh thành.

/ Có thể bạn muốn xem