Skip to content

Ông bố ngậm ngùi giấu đi nghề nghiệp của mình với con khiến hàng nghìn người nghẹn lời vì xúc động

Ông bố vì cho rằng các con sẽ xấu hổ nếu biết được nghề nghiệp nên giấu đi. Nhưng khi biết sự thật, phản ứng của 4 cô con gái đã khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Khác với những câu chuyện có tình tiết cao trào, những diễn tả cảm xúc rõ rệt về tình thương của mẹ, thì các câu chuyện về sự quan tâm của các ông bố đôi khi lại trầm lặng nhưng dưới đó là bao tình thương khó tả.

Sau đây sẽ là minh chứng rõ nét nhất. Một câu chuyện về tình yêu thương vô bờ của một ông bố nghèo khổ.

Gần đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ nhiệt tình, thể hiện sự quan tâm, thương cảm đối với hình ảnh người công nhân dọn cống với gương mặt khắc khổ, thân hình gầy gò vừa được chủ tài khoản Instagram GMB Akash đăng tải. Vậy bức hình đó có gì đặc biệt mà lại khiến hơn 489.000 người sử dụng Facebook phải rơi lệ?

>>>> Có thể bạn muốn xem: Đáng ngưỡng mộ! Hoa hậu doanh nhân Xuân Hương tham gia từ thiện cùng Á hậu Tường San

Tấm ảnh bên trên nhìn có vẻ đơn giản như bao bức ảnh khác, nhưng đằng sau nó chứa đựng một câu chuyện đầy ý nghĩa về cuộc đời của một ông bố thuộc tầng lớp dân nghèo, những người sống dưới đáy xã hội tại quốc gia này.

Cụ thể, nhân vật trong ảnh có tên là Idris. Hàng ngày ông Idris đều cần mẫn với công việc của một công nhân dọn cống để lo cho 4 đứa con ăn học. Một trong những công việc cực khổ và bẩn nhất thế giới chính là việc dọn cống ở Bangladesh. Số tiền thù lao nhận được từ công việc này không cao, ngược lại, rủi ro khi phải làm việc trong môi trường mất vệ sinh lại rất cao, cụ thể là dễ mắc phải bệnh lây nhiễm.

Vì sợ các con sẽ xấu hổ trước bạn bè, ông quăng đi sự cực nhọc của mình và giấu nhẹm công việc của mình với hai con. Ông làm việc quần quật không một lời oán thán mong sao các con có thể yên tâm học hành.

Để giấu các con, mỗi ngày trước khi đi làm về, ông đều chui vào nhà tắm công cộng tắm rửa sạch sẽ để xua đi mùi hôi thối sau khi lặn ngụp dưới các ống cống.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Những cụ bà U90 chất hơn cả nước cất

Thế nhưng, một biến cố lớn xảy ra đã khiến ông quyết định công khai sự thật và đây là những lời ông muốn nói:

“Tôi chưa bao giờ dám để cho con biết mình đang làm nghề gì bởi tôi không muốn chúng phải xấu hổ về bố. Khi cô con gái út hỏi bố làm gì, tôi ngập ngừng trả lời rằng tôi là một công nhân. Tôi muốn các con có thể ngẩng cao đầu trước mọi người, để con không bị người khác coi thường như họ vẫn làm với tôi.

Cả đời mình, tôi chưa từng nghĩ đến việc mua một chiếc áo mới. Tất cả số tiền kiếm được tôi để dành cho các con mua sách vở học hành. SỰ TÔN TRỌNG, đó là tất cả những gì mà tôi muốn các con có được. Nhớ lại thời điểm trước ngày nhập học của con gái út, tôi đã cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và đau đớn vì không lo nổi học phí cho con.

Cả ngày hôm đó, tôi chẳng làm nổi việc gì cho ra hồn mà chỉ ngồi thù lù cạnh đống rác rưởi, cố gắng giấu đi những giọt nước mắt buồn tủi. Tôi không biết sẽ phải đối mặt với con gái như thế nào khi trở về nhà mà không có tiền đóng học. Tôi sinh ra nghèo khó và có lẽ mãi mãi cũng chẳng thể khá hơn.

Lúc tôi ngồi khóc một mình, đồng nghiệp vẫn làm việc bình thường như không có chuyện gì xảy ra, nhưng ngạc nhiên thay, sau giờ tan ca, tất cả bọn họ đều ngồi lại bên tôi và hỏi tôi có coi họ như những người anh em hay không. Trước khi tôi kịp thốt nên lời, họ đã giúi vào tay tôi toàn bộ số tiền công phải vất vả cả ngày mới kiếm được.

Tôi ra sức từ chối nhưng những người anh em luôn cùng tôi ngụp lặn trong các ống cống đó, những người công nhân vệ sinh nghèo khổ thường bị người ta coi thường đó đã khiến tôi nghẹn lời bởi câu nói: “Chúng tôi có thể nhịn đói ngày hôm nay nhưng con gái của anh phải được đến trường”.

Ngày hôm đó, tôi trở về nhà với bộ dạng lấm lem của một công nhân vệ sinh, toàn thân bốc mùi hôi mà chẳng màng tắm rửa như mọi hôm nữa bởi tôi biết tôi hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu về những việc mình làm”.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Người cha mặc kệ miệng đời nhảy múa bán bánh nuôi ba con ăn học: “Lo cho con, có gì phải xấu hổ”

Và đó cũng chính là ngày ông Idris quyết định nói cho các con biết sự thật về nghề nghiệp của mình. Ông cũng thú nhận tiền học của các con là nhờ vào những đồng lương ít ỏi của đồng nghiệp, chứ tự ông không thể kiếm đủ tiền cho con gái út đi học Đại học.

Biết bố đã phải hi sinh như thế nào khi một mình gánh trên vai biết bao tủi nhục, các con ông òa khóc vì xúc động và không muốn bố phải vất vả thêm nữa. Do đó, các chị lớn đều phụ bố kiếm tiền lo học phí cho em, riêng con gái út ông Idris vẫn còn đi học nhưng đã xin đi làm thêm phụ bố.

Được biết, ông Idris hiện vẫn tiếp tục công việc của mình nhưng giờ đây ông không còn một mình nữa.

Cô con gái út thường xuyên đưa ông đi làm và mang đồ ăn cho tất cả đồng nghiệp của bố. Khi được hỏi tại sao lại làm vậy, cô đã trả lời: “Các chú các bác đã phải nhịn đói vì con ngày hôm đó để con có thể là con ngày hôm nay. Vì vậy, con luôn cảm thấy biết ơn khi ngày ngày được mang cơm tới cho mọi người đấy ạ”.

Ông Idris cũng chia sẻ bây giờ ông không thấy mình là một người nghèo hèn thấp kém nữa bởi với những đứa con hiếu thảo và ngoan ngoãn như thế, ông đã giàu hơn nhiều người lắm rồi.

Ảnh: Tổng hợp

>> Xem nhiều thông tin về nghệ sĩ hơn nữa tại Fanpage 123 sao

/ Có thể bạn muốn xem