Skip to content

Ông Đoàn Ngọc Hải mua phở gà đãi học sinh nghèo, tặng luôn xe đạp cho học sinh giỏi: Thật lòng cảm ơn ông!

Ông Đoàn Ngọc Hải khi tham gia giải Marathon quốc tế ở tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2020, đã tài trợ 170 tô phở gà cho các học sinh tiểu học ăn sáng.

Có lẽ với chúng ta, phở là một món ăn không quá mới lạ. Nhưng đối với những trẻ em ở huyện Mèo Vạc, nơi thiếu thốn tất cả mọi thứ, thì những tô phở này là một món ăn xa xỉ, thậm chí có em còn không biết phở là món gì. Vì nhà xa trường nên nhiều em nhỏ phải ở nội trú. Theo như tiêu chuẩn được quy định, mỗi tháng các em được hỗ trợ khoảng 600.000 đồng và 15 kg gạo. Vì vậy, bữa sáng của các em tại đây thường chỉ là xôi hoặc mì.

Ông Đoàn Ngọc Hải đút phở cho một em học sinh tiểu học.

Sáng sớm ngày 12/10 bà chủ quán phở gà nổi tiếng tại huyện Mèo Vạc đã chuyển đầy đủ các loại nguyện liệu tới Trường tiểu học Pả Vi. Đây là nơi được ông Đoàn Ngọc Hải đặt nấu riêng cho các em học sinh và thầy cô ở ngôi trường này. Theo như thông thường, mỗi tô phở được bán với giá 40.000 đồng, nhưng khi nghe ông Hải đặt cho các em học sinh ăn sáng, bà chủ liền lấy với giá 35.000 đồng. “Tôi cũng sẵn sàng và nhất trí ủng hộ bác Hải luôn”, bà Nông Thị Chiên, chủ quán phở cho biết.

Nhiều em học sinh ở đây chưa bao giờ được ăn phở.

Khi các em học sinh tập trung đầy đủ tại nhà ăn, các thầy cô và những thành viên trong đoàn từ thiện bưng lên những tô phở nóng hổi, nghi ngút khói cho từng em. Trước khi ăn, tất cả các học sinh đều đồng thanh cảm ơn thầy cô, ông Đoàn Ngọc Hải và các mạnh thường quân vì đã chuẩn bị bữa sáng. Trong lúc ăn, thấy một em học sinh long ngóng khi cầm đũa, ông Đoàn Ngọc Hải đã ngồi cạnh đút từng muỗng cho tới khi hết bát phở.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc cũng đến bưng phở và ăn sáng cùng các em học sinh

Ông Hải còn mời bí thư và chủ tịch huyện Mèo Vạc tới sớm để cùng ăn bữa sáng với các em học sinh ở ngôi trường tiểu học này. Ông Trần Quang Minh, Bí thư huyện ủy Mèo Vạc cho biết. “Thấy các cháu phấn khởi lắm. Bé lớp một mới 6 tuổi thôi mà ăn một bát rưỡi phở. Tôi thấy rất cảm kích, rất là thương các cháu. Việc làm của anh Hải rất là thực tiễn”. Tại đây, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cũng tự tay bưng phở cho các em học sinh ăn sáng.

Ông Đoàn Ngọc Hải trao xe đạp cho các em học sinh giỏi.

Sau khi ăn xong, các em nhỏ còn được tặng một hộp sữa Ông Thọ để bổ sung dinh dưỡng vào bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra ông Đoàn Ngọc Hải còn tặng cho học sinh của trường 4 chiếc xe đạp. Món quà này do ông và bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, gửi tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được thành tích học tập xuất sắc.

Những suất ăn và phần quà mà ông Đoàn Ngọc Hải và các mạnh thường quân mang đến cho các em học sinh, giúp các em cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của cộng đồng, xã hội dành cho mình. Đây cũng là động lực để các em có thêm niềm tin, cố gắng phấn đấu đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Hành động ý nghĩa trên của ông Hải đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người dân. Dưới đây là một số bình luận tỏ rõ quan điểm ủng hộ những việc làm ý nghĩa của ông.

Khi thực hiện xong những việc trên, ông Hải rời huyện Mèo Vạc và tiếp tục lái xe chiếc xe cấp cứu chở theo những phần quà tới huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang).