Skip to content

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ xây căn nhà từ thiện thứ 3: Tất cả nhà này vĩnh viễn dành cho người nghèo!

Sau hai căn nhà tại TP. Hồ Chí Minh và Huế, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) có kế hoạch xây thêm căn thứ 3 ở miền Bắc. Tất cả những ngôi nhà này đều vĩnh viễn dành cho người nghèo sử dụng.

Theo báo Giao thông, căn nhà ở quận 12 đang trong quá trình dần hoàn thiện. Căn nhà gồm có 4 tầng với tổng diện tích là 80m2 được ông Hải xây dựng với chi phí 6 tỷ đồng. Số tiền ông bán điện thoại và đồng hồ siêu sang cũng được góp vào chi phí xây nhà.

Ông Hải tiếp tục xây căn nhà từ thiện thứ 2 tại Huế dành cho những người bệnh nghèo khó từ miền Trung – Tây Nguyên ở lại để thuận tiện cho việc điều trị bệnh. Ông Hải đã nhượng lại chiếc xe cổ Daihatsu Compagno 1000 Berlina cùng với 4 chiếc áo có đủ chữ ký của các cầu thủ Việt Nam cho một doanh nhân với 4 tỷ đồng cũng được ông góp vào chi phí xây nhà. Theo kế hoạch, ông muốn tiếp tục xây thêm một căn nhà giúp cho những người nghèo tại miền Bắc. Ông nhấn mạnh rằng tất cả những căn nhà này đều được vĩnh viễn dành cho người nghèo sử dụng, ông Hải sẽ làm di chúc để con cháu thay mình thực hiện ý nguyện đó.

Ảnh minh hoạ

Ảnh: VietNamnet

Được biết, một ngày ông Hải nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn từ người dân nên gần như điện thoại lúc nào cũng hoạt động. Ông phải tách ra thành một bên là máy chính và bên còn lại là máy zalo, viber để có dễ dàng kiểm soát. Mỗi ngày, ông Hải cũng thức dậy khá sớm vào lúc 4h30 để trả lời tin nhắn của bà con gần xa. Sau đó thì dùng bữa sáng, đi tập chạy để chuẩn bị cho các giải marathon sắp tới. Từ bây giờ đến hết năm ông tham gia gần 10 giải marathon 42km. Vì thế, buộc phải thường xuyên tập chạy. Vấn đề duy nhất ông đang lo ngại là lái xe cứu thương chở bà con đường dài e rằng đến lúc vào giải phần đùi sẽ rất khó chạy.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia chạy marathon giúp đỡ người nghèo

Nguyên Phó Chủ tịch Quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải bộc bạch thêm: “Mình đã từ chối không muốn nói….. Mình nói thật với các bạn, thôi thì để cho người dân của chúng ta họ nhận xét về tôi. Chứ tôi nói về tôi có khi bảo “ông tự thanh minh, ông tự thế này thế khác”… Tôi đã vượt qua được một áp lực rất lớn để làm. Phải có một trái tim, sự trung thực, một tấm lòng, thì bạn mới làm được chuyện này. Tự lái xe 5.500km trong vòng 15 ngày, bạn phải tự tay lau những cái gì trên sàn bị ói ra, bạn phải lau chứ”

Thiết kế ngôi nhà ông Hải đang xây tại quận 12 (Ảnh: N.H)

Trước đó, ông đứng ra xin nhận quyên góp những dụng cụ học tập, quần áo, đồ chơi cho các trẻ em vùng cao và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Liên tiếp có những hành động ý nghĩa để giúp đỡ người nghèo, ông Hải khiến cho mọi người vô cùng cảm kích trước tấm lòng yêu thương bà con đồng bảo của ông. Mọi người không ngần ngại dành những lời cảm ơn và chúc sức khoẻ đến với ông.

Trong thời gian qua, ông Hải đã tự mình lái xe chở bệnh nhân trên khắp các quãng đường dài. Từ trẻ nhỏ đến những người cao tuổi đều được ông quan tâm chở đến tận quên nhà. Hành động tuyệt vời này của ông cực kỳ ý nghĩa đến với xã hội. Bên cạnh đó, cũng giúp cho nhiều người thấu hiểu hơn về giá trị của cuộc sống, cùng nhau mang đến những thông điệp tích cực đến với cộng đồng.

(Tổng hợp)