Skip to content

Ông Đoàn Ngọc Hải “xin sữa đặc” cho trẻ em vùng cao: Quyết không nhận tiền vì sợ hiểu nhầm

Cảm phục trước hành động cao đẹp của ông Đoàn Ngọc Hải nên rất nhiều người dân đã tìm cách gửi tặng ông một vài hiện vật. Thậm chí, có người còn chặn xe nài nỉ ông nhận tiền nhưng ông quyết không nhận, chí dám ''xin'' bà con những món đồ thiết yếu nhất cho người nghèo. Mới đây, dòng chữ đơn giản nhưng lại cực kỳ ý nghĩa sau xe của ông lại một lần nữa khiến nhiều người ấm lòng.

Những ngày qua, dường như hình ảnh người đàn ông giản dị với chiếc áo sơ mi trắng, đôi dép lết đã quá quen thuộc với người dân khắp cả nước. Hành động mua xe đăng ký làm xe cứu thương chuyên dụng chở người nghèo của ông nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Chiếc xe đầy tình nghĩa ấy đã cùng ông bôn ba khắp các tuyến đường từ Bắc vào Nam phục vụ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tấm lòng yêu nước thương dân của ông ngày càng khiến cho bà con khắp nước trân quý, chiếc xe của ông đi tới đâu cũng được bà con nơi đó chào đón nồng nhiệt.

Ảnh: vtcNEWS

Rất nhiều người cảm kích trước hành động nhân văn này của ông Hải. Bà con nơi đâu biết ông sắp đến cũng đều tìm cách gửi cho ông những món quà tinh thần, những vật dụng hữu ích có khi là thức ăn, nước uống. Có những người còn gửi ông cả tiền, ”bắt” ông nhận cho bằng được. Có người còn sẵn sàng cho ông cả tỷ đồng để tiếp sức những chặng đường giúp người sắp tới của ông. Trước đó, ông Hải chia sẻ trên báo Đất Việt: “Nhiều người họ dúi tiền vào tay tôi, nói ủng hộ để tôi có thêm kinh phí để duy trì công việc này. Tuy nhiên tôi rất sợ bị người khác hiểu nhầm nên không dám nhận. Tôi sợ người khác hiểu nhầm về công việc mình đang làm”.

Ảnh: Vietnamnet

Ông cho biết bản thân cảm thấy rất xúc động trước tình cảm của bà con nhưng bản thân ông đủ điều kiện để lo chi trả công việc của mình. Ông không muốn nhận tiền từ mọi người vì rất sợ không quản lý tốt lại bị hiểu nhầm. Vừa rồi ngày 4/10, chiếc xe đưa đón bệnh nhân miễn phí của ông vừa tới Hà Nội, chiếc xe nhanh chóng được nhiều người nhận ra bởi biển số quen thuộc. Đáng chú ý lần này có lẽ là dòng chữ đặc biệt xuất hiện phía sau đuôi xe của ông, mang nội dung ”xin quyên góp” cực ý nghĩa. Dòng chữ ghi: “Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc Ông Thọ. Tôi sẽ chuyển giúp các bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao”. Qua dòng chữ ấy, mọi người có thể biết được mong muốn hiện tại của ông là thay vì người dân tặng tiền thì hãy tặng sữa đặc. Tự tay ông sẽ trao trực tiếp đến các trẻ em nghèo vùng cao.

Thông điệp ý nghĩa này của ông nhanh chóng lan rộng, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người. Mọi người đồng lòng cho rằng việc góp sữa rất thực tế. Cách ủng hộ này cũng rất phù hợp với việc người dân có thể chung tay quyên góp với ông Hải trên hành trình giúp đỡ những mảnh đời khó khăn một cách minh bạch, rõ ràng.

Ảnh: vtcNews

Thông tin cũng nhanh chóng lan rộng trên mạng, cư dân mạng nhiệt tình hoan nghênh ý tưởng tuyệt vời này của ông Hải.
”Bác Hải tuyệt vời, chúc bác thật khoẻ mạnh, yêu đời để giúp người nghèo nhé. Người dân luôn bên cạnh bác’

”Chúc Bác Hải luôn bình an trên các tuyến đường, bác nhớ ăn uống đầy đủ ngủ đủ giấc nhé, cảm ơn bác”

” tưởng này tuyệt vời quá, bà con tha hồ quyên góp, bác nhận cũng không ái ngại nữa”

”Cảm ơn bác rất nhiều, nhờ có những người như bác mà thanh niên chúng con càng cần học tập để có trách nhiệm hơn với gia đình và xã hội”