Skip to content

Rơi nước mắt cảnh 4 bà cháu trốn dưới bếp tránh bão: Nhà cửa bay sạch, chỉ còn khung bếp làm điểm tựa duy nhất

Khi tình hình ngập lụt vẫn chưa có dấu hiệu ổn định thì miền Trung lại phải tiếp tục ''oằn mình'' đối mặt với cơn bão số 9. Nhìn hình ảnh 4 bà cháu ngồi co ro núp dưới gầm bếp để tránh nạn khiến nhiều người không khỏi xót xa, cầu mong họ mau chóng được đội cứu hộ cứu giúp.

Cơn bão số 9 được dự báo là một trong những cơn bão mạnh từ đầu năm 2020 cho đến nay. Trước khi nhận thông tin bão sẽ đổ bộ đất liền, chính quyền địa phương và lực lượng cứu hộ đã thông báo đến với toàn thể người dân để kịp thời nâng cao cảnh giác. Nhiều người dân đã chủ động thu dọn nhà cửa, chằng chống mái nhà, bảo vệ tài sản. Những lúc nguy cấp như thế này, sự an toàn của mọi người được đặt lên hàng ưu tiên. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những trường hợp chưa kịp tìm một nơi trú ẩn vững chắc khiến họ bị mặc kẹt lại giữa cơn bão, chỉ biết tìm một vị trí kiên cố gần mình nhất để chui vào lánh nạn.

Vừa mới đây, hình ảnh về một gia đình gồm 4 bà cháu đang bị mắc kẹt lại giữa cơn bão số 9 được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bài viết cho hay sự việc đang diễn ra tại tỉnh Quảng Bình. Ngay khi cơn bão đổ bộ vào 4 bà cháu không kịp thời trở tay. Điều này khiến họ vô cùng lo lắng, sợ hãi loay hoay tìm một nơi an toàn nhất để trú ẩn. Lúc này cơn bão gió rất mạnh đã đánh bay sạch gần như cả ngôi nhà, chỉ còn vỏn vẹn lại khung bếp.

Bốn bà cháu vội vàng xếp đồ đạc ra ngoài rồi nhanh chóng chui vào khung bếp để tránh bão. Chứng kiến cảnh tượng người già, trẻ nhỏ sợ hãi, lo lắng co rút trong khung bếp khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh: M.C

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cư dân mạng nhanh chóng truyền tai nhau nhanh chóng chia sẻ hình ảnh với hàng ngàn lượt tương tác. Ai ai cũng tỏ ra lo lắng, thương xót trước tình cảnh 4 bà cháu và để lại bình luận cầu mong gia đình nhanh chóng được đội cứu trợ tìm thấy.

Lúc nhận được tin cảnh báo gia đình nên thận trọng hơn nhưng dùng sao cũng lo quá, mong gia đình nhanh chóng được đưa đến nơi an toàn”.

“Hy vọng cả bốn bà cháu tai qua nạn khỏi, mọi người đều bình an”.

“Nhìn thấy người già, trẻ nhỏ như vậy sao mà xót xa quá. Cầu mong mọi người bình an”.

“Cố lên nhé, lực lượng cứu hộ sẽ sớm tìm thấy mọi người thôi”

Ảnh chụp màn hình

Đứng trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp của bão lũ, nhiều bà con miền Trung đã chủ động tìm những phương án, lên kế hoạch phòng chống. Nhiều khách sạn lớn dùng container chắn trước sảnh chính để chắn gió và nhiều vật lạ. Những hộ gia đình nhỏ người dân dùng thanh sắt chắn ngang như bị niêm phong nhưng thực ra để tránh nạn, một vài hộ khác thì dùng bao tải cát lớn chắn trên mái tôn để mái nhà không bị tốc. Thậm chí có nhiều người dân đào hầm trữ lương thực, nước uống, đèn pin sẵn đễ cả nhà chui xuống lánh nạn.

Ảnh: vnExpress

Vào trưa ngày 28/10, cơn bão số 9 (Molave) đã đổ bộ vào đất liền Quãng Ngãi khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng nề. Các tuyến đường ven biển cây cối nằm đổ ngả la liệt. Tàu thuyền bị tuột khỏi dây neo, trôi dạt, tổn thất thiệt hại vô cùng nặng nề.

Ảnh: báo Giao Thông

Ảnh: báo Giao Thông

Ảnh: báo Giao Thông

Ảnh: báo Giao Thông

Bà con miền Trung đã chịu quá nhiều khổ cực, thiếu thốn trong suốt nhiều ngày liền. Trước tình cảnh này hy vọng lớn nhất của người dân khắp cả nước là bão lũ nhanh chóng qua đi để đồng bào vùng lũ sớm ổn định lại cuộc sống.