Skip to content

Rơi nước mắt cảnh cụ ông bật khóc khi nhận được suất cơm nóng sau 5 ngày bị cô lập vùng lũ

Tình hình mưa bão, lũ lụt tại miền Trung vẫn chưa có dấu hiệu ổn định lại. Những cơn mưa liên tiếp kéo đến khiến nhiều hộ gia đình phải chịu cảnh bị cô lập, thiếu thốn trăm bề từ miếng ăn, giấc ngủ. Hình ảnh cụ ông tại Quảng Bình bật khóc khi nhận được suất cơm nóng từ thuyền cứu trợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Nước lũ vẫn bao vây khắp nơi kéo theo vô số những hệ luỵ cho bà con miền Trung. Đã nhiều tuần liền, người dân không được ăn những bát cơm nóng, ngủ một giấc ngon lành đến sáng mà phải thao thức, ăn mì tôm sống, ngày đêm ôm nỗi lo sợ động viên nhau gắng vượt qua mùa lũ. Ở những khu vực sâu xa hơn, nhiều người bị thiếu ăn trầm trọng, bụng đói cồn cào mấy ngày liền khiến ai cũng kiệt sức. Tia hy vọng mỗi ngày của họ là trông chờ vào những món đồ cứu trợ từ những thuyền cứu hộ.

Mới đây, trên mạng xã hội truyền nhau hình ảnh cụ ông mắt đỏ hoe nghẹn ngào khi nhận được suất cơm nóng trên tay làm nhiều người không cầm được nước mắt. Được biết, đoạn video clip trên được phóng viên Minh Phong – báo Sài Gòn Giải Phóng ghi lại khi đang cùng đoàn cứu trợ đến đưa cơm cho bà con ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đấy là câu chuyện về cụ Nguyễn Văn Lài, cụ năm này đã 72 tuổi. Vì mưa bão liên tiếp nên đã 5 ngày liền, cụ Lài phải chịu cảnh sống chung với lũ và chưa có hạt cơm nóng nào trong bụng cho tới nay.

Nhà cụ Lài ở trong hẻm sâu nên nhiều thuyền cứu trợ khó vào được mãi cho đến nay khi cầm được hộp cơm nóng trên tay cụ nghẹn ngào chẳng nói nên lời. Được biết, nước lũ mấy hôm nay dâng lên cao cộng với địa hình hiểm trở nên cụ ông không nhận được đồ cứu trợ. Vợ cụ đang ở tại bệnh viện, các con cụ ở xung quanh nhưng cũng chịu ảnh hưởng nặng nề do tình hình mưa lũ quá phức tạp nên cũng rất khổ. Vừa ăn cụ Lài vừa cảm ơn thuyền cứu trợ với giọng nói rưng rưng, nhìn cụ lấy tay quẹt đi hai hàng nước mắt mà ai cũng chạnh lòng.

Ngay khi đoạn video clip được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Ai ai cũng đều xúc động trước khoảnh khắc này, thương xót cho đồng bào miền Trung. Mong ước lớn nhất của cả nước là bão lũ nhanh chóng qua đi trả lại cuộc sống yên bình cho bà con nơi đây.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Trước tình trạng miền Trung phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, nhiều người dân khắp cả nước đã chung tay đồng lòng quyên góp, nhiều sao Việt cũng đứng lên vận động kêu gọi ủng hộ. Một vài nơi người dân còn tập hợp lại nhau để gói và nấu bánh chưng kịp thời chi viện lương thực cho bà con vùng lũ, người ủng hộ nguyên liệu, người góp sức. Ai cũng đều hy vọng được góp sức để giúp bà con vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dịch Covid-19 chỉ vừa nguôi ngoai chưa bao lâu, tình hình cuộc sống chưa kịp ổn định lại thì thiên tai, lũ lụt lại kéo đến để lại nhiều mất mát, đau thương cho bà con miền Trung. Nhưng chính những lúc này, chúng ta phần nào cảm nhận được tinh thần đoàn kết, sự yêu thương, đùm bọc lẫn của người dân khắp nước Việt Nam.