Skip to content

Sắp đến sinh nhật tuổi 52, Ngọc Sơn thông báo không tiếp tục phát gạo tại nhà

Sắp đến sinh nhật tuổi 52, Ngọc Sơn khiến khán giả và người hâm mộ bất ngờ khi tuyên bố sẽ không tổ chức phát gạo, nhu yếu phẩm và tiền bạc cho người có hoàn cảnh khó khăn như những lần đón tuổi mới trước đó.

Hàng năm, vào mỗi dịp sinh nhật, danh ca Ngọc Sơn đều không nhận quà của bất cứ ai, thay vào đó anh lại tổ chức một điều ý nghĩa cho những người dân nghèo, đó chính là phát gạo, tặng tiền cho bà con nghèo ở căn biệt thự riêng mang tên Thiên Niên Kỷ ở Sài Gòn.

Năm nay đúng dịp sinh nhật lần thứ 52 của mình, nam danh ca khiến mọi người bất ngờ khi tuyên bố sẽ không thực hiện hoạt động phát gạo, nhu yếu phẩm và  tặng tiền cho người gặp hoàn cảnh khó khăn giống như năm trước. Tuy nhiên, thay vào đó anh sẽ gửi 100 triệu đồng và 2 tấn gạo cho Mái ấm Thiện Duyên.   

Ngọc Sơn cho biết có rất nhiều lý do để anh đưa ra quyết định này, trong đó quan trọng nhất đó chính là mẹ nam ca sĩ vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cơn phẫu thuật. Trước đó, năm nào bà cũng lo lắng, sốt sắng và quan tâm đến hoạt động phát gạo từ thiện này ngay từ những khâu chuẩn bị cho đến ngày chính thức diễn ra.   

“Trong suốt nhiều năm, mẹ luôn đồng hành và dành nhiều tâm sức chuẩn bị cho việc phát gạo tại nhà. Nếu như năm nay, hoạt động này tiếp tục thì chắc chắn mẹ khó lòng yên tâm dưỡng bệnh nên Ngọc Sơn muốn dành cho mẹ một sự tĩnh lặng tuyệt đối để bà nghỉ ngơi, sớm ngày hồi phục hoàn toàn” – Ngọc Sơn chia sẻ lý do không tổ chức phát gạo.

Dù hủy bỏ hoạt động phát gạo nhưng Ngọc Sơn vẫn kết hợp với các địa phương hay các cơ quan chức năng để làm từ thiện. Nam ca sĩ cho biết, anh sẽ gừi 100 triệu đồng và 2 tấn gạo cho Mái ấm Thiện Duyên.

Ngoài ra, tính từ đàu năm tới giờ, Ngọc Sơn liên tục chung tay góp sức vào những hoạt động  thiện nguyện như ủng hộ tiền và hiện vật, góp sức phòng chống Covid-19, hỗ trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, nhận đỡ đầu cho hơn 100 hoàn cảnh ở Mái ấm Thiện Duyên đến suốt đời.

Một lý do khác được Ngọc Sơn đưa ra là, ở những năm trước, có một số thời điểm, Ngọc Sơn rất sợ việc phát gạo tại nhà của mình sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hàng xóm xung quanh và khiến lực lượng an ninh vất vả hơn. Cũng vì lẽ đó, anh đã quyết định sẽ không phát gạo ngay tại nhà trong ngày sinh nhật trong thời gian sắp tới nữa.  

Cũng nhân đây, nam danh ca Ngọc Sơn muốn gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất tới những người hàng xóm xung quanh và cả các cơ quan chức năng đã và luôn tạo điều kiện để hoạt động ý nghĩa này luôn được duy trì suốt nhiều năm qua.